Catalogue là gì? Ấn phẩm quảng cáo tiện dụng cho doanh nghiệp

Ngày nay, có nhiều hình thức khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp quảng cáo, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp bằng catalogue cũng là một trong số đó. Hãy cùng G2B Media tìm hiểu thêm cho câu hỏi catalogue là gì sau đây nhé!

catalogue là gì

Mẫu catalogue giấy (Ảnh: Internet)

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dưới dạng một quyển tài liệu, trong đó thường sẽ có đầy đủ những thông tin tổng quan về doanh nghiệp, cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

catalogue

Catalogue chứa thông tin về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp (Ảnh: Internet)

Xem thêm:

Công dụng của Catalogue

Như đã nêu ở trên, catalogue là một quyển tài liệu được xuất bản để giới thiệu cho khách hàng về doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

công dụng của catalogue

Quảng cáo thông qua catalogue giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Catalogue có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, màu sắc hài hòa, rõ nét, đan xen nội dung, giúp cho quảng cáo bớt đi phần nhạt nhẽo và nhàm chán. Catalogue đồng thời là một công cụ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Yêu cầu khi thiết kế Catalogue

Một quyển catalogue cần phải đáp ứng các nhu cầu về cả mặt nội dung, hình ảnh lẫn hình thức.

Đối với nội dung, những gì được viết trong catalogue phải thực tế, rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu, khái quát được những điều quan trọng nhất về sản phẩm, về dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đối tượng tiềm năng đọc được; song song đó nội dung cũng cần thu hút người đọc.

Đối với hình ảnh và hình thức, hình ảnh cần đẹp, rõ nét, liên quan đến nội dung; giấy in nên chọn loại có chất lượng cao, tạo sự thoải mái khi lật, giở; bố cục cần rõ ràng, hợp lý.

yêu cầu khi thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue cần hài hài, cân chỉnh màu sắc, bố cục, hình ảnh (Ảnh: Internet)

Các loại Catalogue phổ biến

Có 2 loại Catalogue thường được doanh nghiệp sử dụng nhất, đó là: Catalogue giấy và Catalogue điện tử.

Catalogue giấy thường có dạng giống một quyển sách, được thiết kế bắt mắt, với phần bìa thường sẽ có thông tin doanh nghiệp và hình ảnh các sản phẩm nổi bật, phần bên trong là các sản phẩm, dịch vụ khác.

Catalogue điện tử thì không xuất bản thành sách giấy mà sẽ được thiết kế trên website, với mục đích giới thiệu tổng quan doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, đồng thời người dùng cũng có thể trực tiếp mua và thanh toán điện tử. Loại catalogue này có nhiều điểm tiện lợi hơn và tiết kiệm được phần chi phí in ấn.

các loại catalogue phổ biến

Catalogue điện tử (Ảnh: Internet)

Quy trình thiết kế Catalogue

  • Bước 1: Xác định thiết kế để làm gì?
  • Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn quảng cáo bằng catalogue.
  • Bước 3: Xác định nội dung cần có trên catalogue.
  • Bước 4: Sắp xếp, chỉn chu ý tưởng thiết kế.
  • Bước 5: Phác thảo bản thiết kế.
  • Bước 6: Hoàn thiện ý tưởng thiết kế catalogue.
  • Bước 7: Lựa chọn chất lượng giấy in phù hợp.
  • Bước 8: Xuất bản, đóng quyển catalogue G2B.

quy trình thiết kế catalogue

Mẫu catalogue đẹp, thanh lịch (Ảnh: Internet)

G2B Media – Đơn vị triển khai các dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín

G2B Media ra đời nhằm mục đích khắc phục các bất cập của “Quảng cáo ngoài trời”, từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm của Quý Công ty đến với đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bằng các phương tiện, loại hình, truyền thông thông qua lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra tính trung thực và minh bạch được G2B Media đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B Media nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ thiết kế catalogue nói riêng và các dịch vụ treo băng rôn khác nói chung nhé!

Scores: 4.6 (49 bình chọn)