Ngày nay, có nhiều hình thức khác nhau nhằm giúp doanh nghiệp quảng cáo, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp bằng catalogue cũng là một trong số đó. Hãy cùng G2B Media tìm hiểu thêm cho câu hỏi catalogue là gì sau đây nhé!

catalogue là gì

Mẫu catalogue giấy (Ảnh: Internet)

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dưới dạng một quyển tài liệu, trong đó thường sẽ có đầy đủ những thông tin tổng quan về doanh nghiệp, cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

catalogue

Catalogue chứa thông tin về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp (Ảnh: Internet)

Xem thêm:

Công dụng của Catalogue

Như đã nêu ở trên, catalogue là một quyển tài liệu được xuất bản để giới thiệu cho khách hàng về doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

công dụng của catalogue

Quảng cáo thông qua catalogue giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Catalogue có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, màu sắc hài hòa, rõ nét, đan xen nội dung, giúp cho quảng cáo bớt đi phần nhạt nhẽo và nhàm chán. Catalogue đồng thời là một công cụ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Yêu cầu khi thiết kế Catalogue

Một quyển catalogue cần phải đáp ứng các nhu cầu về cả mặt nội dung, hình ảnh lẫn hình thức.

Đối với nội dung, những gì được viết trong catalogue phải thực tế, rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu, khái quát được những điều quan trọng nhất về sản phẩm, về dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đối tượng tiềm năng đọc được; song song đó nội dung cũng cần thu hút người đọc.

Đối với hình ảnh và hình thức, hình ảnh cần đẹp, rõ nét, liên quan đến nội dung; giấy in nên chọn loại có chất lượng cao, tạo sự thoải mái khi lật, giở; bố cục cần rõ ràng, hợp lý.

yêu cầu khi thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue cần hài hài, cân chỉnh màu sắc, bố cục, hình ảnh (Ảnh: Internet)

Các loại Catalogue phổ biến

Có 2 loại Catalogue thường được doanh nghiệp sử dụng nhất, đó là: Catalogue giấy và Catalogue điện tử.

Catalogue giấy thường có dạng giống một quyển sách, được thiết kế bắt mắt, với phần bìa thường sẽ có thông tin doanh nghiệp và hình ảnh các sản phẩm nổi bật, phần bên trong là các sản phẩm, dịch vụ khác.

Catalogue điện tử thì không xuất bản thành sách giấy mà sẽ được thiết kế trên website, với mục đích giới thiệu tổng quan doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, đồng thời người dùng cũng có thể trực tiếp mua và thanh toán điện tử. Loại catalogue này có nhiều điểm tiện lợi hơn và tiết kiệm được phần chi phí in ấn.

các loại catalogue phổ biến

Catalogue điện tử (Ảnh: Internet)

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được hnững thông tin báo giá dịch vụ thiết kế catalogue nói riêng và các dịch vụ treo băng rôn khác nói chung nhé!

Scores: 4.6 (49 bình chọn)