DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

quảng cáo trên phương tiện giao thông là gì

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là gì? Loại hình quảng cáo này có ưu điểm đặc biệt ra sao? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết của G2B để có những thông tin hữu ích khi bắt đầu tìm hiểu về loại hình quảng cáo này nhé!

Sở hữu ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo trên phương tiện giao thông mang hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng nhờ khả năng “xê dịch”.

QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG LÀ GÌ?

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là hình thức đặt quảng cáo trên các phương tiện di chuyển, bao gồm xe buýt, taxi, tàu điện, xe ô tô cá nhân, xe tải, xe khách… Định dạng quảng cáo được chia thành 2 dạng phổ biến nhất là Quảng cáo bên ngoài phương tiện như dán decal, lắp màn hình LED và Quảng cáo bên trong phương tiện như tờ rơi, poster trên tay cầm, banner ở thành xe…

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG HOT NHẤT HIỆN NAY?

quảng cáo trên xe bus

Quảng Cáo Trên Xe Bus

Xuất hiện khá sớm tại Việt Nam, quảng cáo trên xe bus được triển khai hầu hết ở các tỉnh thành của nước ta. Với tiềm năng là luôn hoạt động cố định, di chuyển qua các tuyến phố đông đúc, điều này góp phần lớn trong việc đưa hình ảnh, thông điệp mà thương hiệu cần tiếp cận công chúng.

Một đặc điểm nổi trội hơn nữa với loại hình quảng cáo trên phương tiện truyền thông này, mật độ xe bus di chuyển trong khoảng 5 – 22 giờ mỗi ngày nhiều, như thế sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng mạnh mẽ, đặc biệt là vào khung giờ cao điểm, khách hàng sẽ nhìn thấy xe bus cùng chiến dịch truyền thông trong thời gian dài hơn do đèn đỏ hoặc tắc tường.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một hoặc hơn thế các hình thức quảng cáo với xe bus sau đây:

 • Quảng cáo tràn kính xe buýt.
 • Quảng cáo leo kính xe bus dạng die-cut.
 • Quảng cáo trên thân xe bus.
 • Quảng cáo bên trong xe bus (tay cầm, LCD, banner).

Với mỗi cách thức, quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ đem lại hiệu quả khác nhau, do đó doanh nghiệp cần lựa chọn thật kỹ tùy theo ngân sách chi cho chiến dịch quảng cáo và mục tiêu truyền thông của mình.

Quảng Cáo Taxi

Quảng cáo trên xe taxi cũng là một trong số hình thức truyền tải hình ảnh, thông điệp đến khách hàng được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn. Thời gian xe taxi di chuyển trên đường mỗi ngày có thể nói khá lớn. Như vậy, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với khách hàng khi họ tham gia giao thông trên đường.

Liệt kê chi tiết có thể thấy, lộ trình di chuyển mỗi ngày của một chiếc xe taxi là rất đa dạng, đưa đón hành khách ở mọi nơi trên khắp thành phố, mang hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp đến khắp mọi nẻo đường, ngóc ngách từ thành thị đến nông thôn, giúp phủ sóng thương hiệu mạnh mẽ.

Tùy theo mục đích và ngân sách của chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp có thể lựa chọn – quảng cáo ở bên ngoài xe taxi hoặc quảng cáo bên trong xe taxi, tùy theo mục đích.

quảng cáo taxi
quảng cáo trên xe ô tô

Quảng Cáo Trên Xe Ô Tô (Xe Cá Nhân Chạy Dịch Vụ)

Hình thức này áp dụng với các xe cá nhân chạy dịch vụ để đảm bảo tần suất hoạt động ổn định. Quảng cáo trên xe hơi hoạt động chủ yếu ở các thành phố lớn, nơi có thể gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cùng khả năng quản lý, đo lường quãng đường di chuyển qua hệ thống định vị GPS trên mỗi đầu xe.

Được biết, phương thức dán quảng cáo trên xe cá nhân chạy dịch vụ có chi phí khá tiết kiệm.

Quảng Cáo Trên Xe Khách

Xe khách là một phương tiện quen thuộc với người Việt với lộ trình di chuyển đi qua nhiều tỉnh thành, tạo ra các hành trình truyền bá thương hiệu dài xuyên suốt qua nhiều địa phận, mở rộng phạm vi cùng quy mô ảnh hưởng của chiến dịch quảng cáo.

quảng cáo trên xe khách
quảng cáo trên xe tải

Quảng Cáo Trên Xe Tải

Hình thức truyền thông trên thùng xe tải hiện nay có nhiều thuận tiện, chi phí so với mặt bằng chung của hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông không quá cao. Xe tải vừa phục vụ chuyên chở hàng hóa, vừa quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đến công chúng.

Quảng Cáo Trên Xe Bus 2 Tầng

Quảng cáo trên xe bus 2 tầng cực hot khi có thể triển khai theo lộ trình hoạt động có sẵn của các tuyến xe hoặc là triển khai dưới dạng Roadshow diễn ra trong thời gian ngắn để quảng bá cho các sự kiện, hoạt động quan trọng của thương hiệu.

quảng cáo trên xe bus 2 tầng
quảng cáo trên xe máy

Quảng Cáo Trên Xe Máy

Xe máy là phương tiện giao thông đặc thù, đặc biệt phù hợp để phát triển với thực trạng giao thông tại Việt Nam. Quảng cáo xe máy xuất hiện với số lượng lớn, hòa vào dòng người đi lại đông đúc, tận dụng tối đa cơ hội thu hút và khiến họ phải ghi nhớ.Khi triển khai quảng cáo xe máy, doanh nghiệp có thể lựa chọn một số hình thức dưới đây:

 • Quảng cáo biển hộp đèn trên xe máy
 • Dán Decal quảng cáo trên thân xe máy
 • Quảng cáo Roadshow xe máy

Quảng Cáo Trên Xe Đạp

Phương tiện giao thông dùng để quảng cáo như xe đạp thường được triển khai dưới dạng Roadshow (chạy thành đoàn) để thu hút sự chú ý của công chúng đi đường. Lộ trình Roadshow sẽ đi qua những tuyến đường đông đúc, có nhóm khách hàng mục tiêu cần tiếp cận để mang lại hiệu quả tối đa.

quảng cáo trên xe đạp
quảng cáo trên phương tiện giao thông là gì

Quảng Cáo Trên Xe Ô Tô Điện Du Lịch

Xe điện là một phương tiện giao thông cực kỳ quen thuộc với mọi khách hàng trong nước và quốc tế khi đến với các khu du lịch tại Việt Nam. Tuy xuất hiện gần đây nhưng hình thức quảng cáo trên xe điện được nhiều nhãn hàng lựa chọn cho chiến dịch của mình bởi đáp ứng được đúng lượng khách hàng mục tiệc.

Quảng Cáo Trên Tàu Hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa thường sẽ xuất hiện bên ngoài thân tàu để mang thương hiệu phủ sóng khắp dải đường Bắc Nam. Ngoài ra có thể triển khai một số hình thức bên trong tàu như treo banner, poster, màn hình LCD để tiếp cận với các hành khách đi tàu trong thời gian dài.

Với đa dạng các hình thức triển khai, doanh nghiệp có thể lựa chọn những hình thức quảng cáo dưới đây:

 • Dán quảng cáo trên thân tàu hỏa
 • Quảng cáo màn hình LCD, Frame quảng cáo bên trong tàu hỏa
 • Treo Banner, Poster quảng cáo bên trong tàu hỏa
 • Phát tờ rơi, mẫu thử cho khách trên tàu hỏa
 • Quảng cáo qua kết nối Wi-fi trên tàu hỏa
quảng cáo trên tàu hỏa
quảng cáo trên máy bay

Quảng Cáo Trên Máy Bay

Phương tiện quảng cáo là máy bay chủ yếu hướng đến khách hàng sang trọng, có thu nhập tốt. Quảng cáo được thể hiện ấn tượng cả bên trong và bên ngoài máy bay, có khả năng mang thương hiệu đem tầm quốc tế, quảng cáo trên nhiều tỉnh thành, quốc gia khác nhau.

 • Quảng cáo bên ngoài máy bay
 • Quảng cáo trên cốp hành lý
 • Quảng cáo bên trong máy bay

Quảng Cáo Trên Khinh Khí Cầu

Chắc hẳn đây là hình thức quảng cáo trên phương tiện truyền thông mà bạn cảm thấy ít quen thuộc hơn và hiếm khi bắt gặp. Bởi vì quảng cáo trên khinh khí cầu thường được triển khai vào các mùa lễ hội, nơi có đủ diện tích để trình diễn các màn khinh khí cầu đẹp mắt.

Với sự đầu tư đó, chắc hẳn hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được truyền tải tới khách hàng một cách cực kỳ ấn tượng.

quảng cáo trên khinh khí cầu

ƯU ĐIỂM ẤN TƯỢNG CỦA KÊNH QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

Cùng điểm qua 03 ưu điểm nổi bật nhất của quảng cáo trên phương tiện công cộng chính là:

 • Không thể bỏ qua: Tương tự như billboards, người xem không thể tắt quảng cáo trên phương tiện vận chuyển hay đổi kênh.
 • Lượng khán giả đa dạng: Tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.
 • Tần suất hiển thị dày đặc: Quảng cáo sẽ lặp đi lặp lại tuỳ theo lộ trình di chuyển của phương tiện giao thông.

TỔNG HỢP LUẬT VÀ QUY ĐỊNH VỀ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM

Có Cần Xin Phép Quảng Cáo Trên Phương Tiện Giao Thông Hay Không?

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, tổ chức, cá nhân phải thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo.

Các Điều Luật Liên Quan Đến Quảng Cáo Trên Phương Tiện Giao Thông

Trong Luật quảng cáo số 16/2012/QH13, Điều 32 có quy định một số điều Luật về quảng cáo trên phương tiện giao thông mà các nhãn hàng cần phải nắm trước khi triển khai:

 • Thứ nhất, quảng cáo trên taxi phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và pháp luật về giao thông.
 • Thứ hai, không được dán quảng cáo ở mặt trướcmặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
 • Thứ ba, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông
 • Thứ tư, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.
 • Ngoài ra thì ấn phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông phải phù hợp thuần phong mỹ tục, không truyền tải các nội dung trái với văn hóa, đạo đức và phản cảm.
Mức Xử Phạt Khi Vi Phạm Luật Quảng Cáo Trên Phương Tiện Giao Thông

Theo khoản 2 Điều 13 Luật Quảng cáo 2012, đơn vị thực hiện quảng cáo phải chịu trách nhiệm về sản phẩm quảng cáo do mình trực tiếp thực hiện.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Luật Quảng cáo 2012, doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, các tài liệu liên quan đến điều kiện quảng cáo do mình cung cấp cho đơn vị thực hiện quảng cáo; và liên đới chịu trách nhiệm về sản phẩm quảng cáo do đơn vị thực hiện quảng cáo thực hiện.

Nếu có trường hợp vi phạm xảy ra, quy định tại khoản 2 Điều 43 Nghị định 38/2021/NĐ-CP sẽ đưa ra mức phạt như sau: Hành vi “Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông” và hành vi “Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định” sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Đây là mức phạt tiền đối với cá nhân; mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức vi phạm còn phải tháo dỡ quảng cáo vi phạm.

quảng cáo trên phương tiện giao thông

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

Quảng cáo trên phương tiện giao thông được tính theo công thức: Báo giá = Đơn giá/xe x Số lượng x Số tháng triển khai x % chiết khấu của nhãn hàng. Thông thường các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông thường được triển khai với số lượng lớn và thời gian dài nên báo giá sẽ dựa trên các yếu tố này để tính.

Các hình thức quảng cáo taxi, xe ô tô, xe tải, xe ô tô điện… thường có báo giá từ 1,500,000đ – 4,000,000đ/xe/tháng. Quảng cáo trên xe bus, xe khách sẽ đắt hơn, dao động khoảng vài chục triệu đồng/xe/tháng.

Các chiến dịch quảng cáo Roadshow xe máy, xe đạp, xe ô tô 45 chỗ, xe bus 2 tầng có báo giá tính trọn gói (chi phí thuê xe, nhân sự, quản lý, vận hành…) dao động từ vài chục cho tới vài trăm triệu.

Đắt nhất phải kể đến quảng cáo trên máy bay, một chiến dịch có thể dao động từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng.

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP CỦA G2B

G2B là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông uy tín, chất lượng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và trên khắp cả nước. Sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên phương tiện truyền thông, G2B đã thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho hàng loạt thương hiệu lớn, nhỏ ở cả trong và ngoài nước.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết, G2B cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo mọi công đoạn từ A – Z cho tới tay khách hàng.

Liên hệ ngay với G2B để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Bùi Thị Mai Phương

“G2B Media là đối tác quảng cáo tuyệt vời. Chất lượng và sự chuyên nghiệp của họ thực sự làm tôi bất ngờ”

Bùi Thị Mai Phương
Đỗ Thị Lan Hương

“Tôi đã có cơ hội làm việc với G2B Media trong một dự án quảng cáo ngoài trời và tôi không thể hài lòng hơn về chất lượng và kinh nghiệm của họ.”

Đỗ Thị Lan Hương

“G2B Media đã cung cấp các giải pháp quảng cáo tối ưu cho doanh nghiệp của tôi. Tôi rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp và tâm huyết của đội ngũ tại G2B Media.”

Lê Thị Minh Thu

“Thành công của chiến dịch quảng cáo của tôi là nhờ vào sự hỗ trợ và chuyên nghiệp của G2B Media. Tôi rất đánh giá cao sự quan tâm và tận tâm của đội ngũ tại đây.”

Nguyễn Thị Hải Yến

“G2B Media đã cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời đáng tin cậy và hiệu quả. Tôi rất hài lòng với kết quả và sự chuyên nghiệp của họ.”

Nguyễn Thị Thuỳ Trang

“Đội ngũ của G2B Media là những chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Tôi đã hợp tác với họ và nhận thấy rằng họ có sự chuyên nghiệp, tâm huyết và tận tâm đáng kinh ngạc.”

Nguyễn Văn Hoàng
Phạm Thị Thanh Huyền

“Tôi rất ấn tượng với dịch vụ quảng cáo màn hình LED ngoài trời của G2B Media, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ phía khách hàng nhờ vào sự chuyên nghiệp của họ.”

Phạm Thị Thanh Huyền

“Tôi đã sử dụng dịch vụ quảng cáo ngoài trời của G2B Media và thấy rằng họ rất chuyên nghiệp và tận tâm trong cách tiếp cận với khách hàng.”

Trần Anh Tuấn

“Tất cả dịch vụ của G2B Media đều rất chuyên nghiệp và chất lượng, tôi thực sự hài lòng với cách họ triển khai các chiến dịch quảng cáo cho chúng tôi.”

Trần Minh Huy

Scores: 4.6 (47 bình chọn)