QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG LÀ GÌ?

Quảng cáo trên phương tiện giao thông là hình thức đặt quảng cáo trên các phương tiện di chuyển, bao gồm xe buýt, taxi, tàu điện, xe ô tô cá nhân, xe tải, xe khách… Định dạng quảng cáo được chia thành 2 dạng phổ biến nhất là Quảng cáo bên ngoài phương tiện như dán decal, lắp màn hình LED và Quảng cáo bên trong phương tiện như tờ rơi, poster trên tay cầm, banner ở thành xe…

quảng cáo trên phương tiện giao thông là gì

CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI G2B MEDIA

quảng cáo trên xe bus uy tín

Quảng Cáo Xe Bus

Xe bus là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất trên các tỉnh thành, luôn lưu thông đều đặn trên các tuyến đường chính. Với thân xe to lớn, nó trở thành một tấm billboard di động thu hút sự chú ý của người sử dụng và người tham gia giao thông. So với các hình thức quảng cáo truyền thống trên báo, tạp chí và truyền hình, quảng cáo trên xe bus có chi phí thấp nhưng lại có khả năng thu hút tương đương. Các ngành hàng phù hợp với phương thức truyền thông này đa dạng, bao gồm bất động sản, FMCG, điện tử – điện lạnh, ứng dụng thương mại – điện tử, thời trang và sức khỏe…

quảng cáo trên xe taxi uy tín

Quảng Cáo Xe Taxi

Quảng cáo xe taxi thông qua dán decal bên ngoài xe, treo quảng cáo bên trong và màn hình LCD sau ghế tài xế đã trở thành kênh quảng cáo giao thông phổ biến và hiệu quả nhất. Xe taxi liên tục hoạt động, lan tỏa thương hiệu trên mọi ngóc ngách của thành phố, bao gồm cả con đường nhỏ mà phương tiện công cộng không thể tiếp cận. Điều này tạo ra khả năng phủ sóng và tiếp cận khách hàng cao. Khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ taxi thường có thu nhập tốt, tạo cơ hội quảng cáo lý tưởng cho các nhãn hàng mỹ phẩm, thời trang, trang sức cao cấp và nhiều ngành hàng khác.

quảng cáo trên xe công nghệ

Quảng Xe Công Nghệ (Grab,Be…)

Ngoài quảng cáo trên taxi truyền thống, taxi công nghệ đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ứng dụng công nghệ như Grab, Be… ngày càng phổ biến và dự kiến sẽ chiếm ưu thế trong thị trường taxi. Đây là kênh quảng cáo tiềm năng để tiếp cận và tương tác với đối tượng khách hàng trẻ, am hiểu công nghệ. Quảng cáo trên taxi công nghệ phù hợp với các thương hiệu gần gũi với giới trẻ như đồ ăn nhanh, điện tử hiện đại, ứng dụng di động… Ngoài ra, quảng cáo trên taxi công nghệ còn hỗ trợ định vị, giúp doanh nghiệp quản lý và đo lường dữ liệu khách hàng tiếp cận được. Điều này mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo.

quảng cáo trên xe tải uy tín

Quảng Cáo Xe Tải

Hầu hết các phương tiện xe tải đều có phần thùng tải kích thước vô cùng lớn ở phía sau, tạo không gian vô cùng to lớn để triển khai quảng cáo, thỏa sức sáng tạo để tạo nên những ấn phẩm truyền thông đầy ấn tượng. Các xe tải thường di chuyển trên các tuyến liên tỉnh, cao tốc như một quảng cáo khổng lồ đem thương hiệu của đi khắp các tỉnh thành. Đối tượng khách hàng phần lớn tập trung vào nhóm quan tâm đến thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp,…Chi phí quảng cáo trên xe tải cũng được coi là hợp lý khi đem so sánh với các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác.

quảng cáo trên xe khách uy tín

Quảng Cáo Xe Khách

Quảng cáo trên xe khách mang lại lợi thế với kích thước xe cực lớn, tiếp cận được khách hàng và người tham gia giao thông ở cự ly xa. Phần thân xe có thể dễ dàng dán decal cỡ lớn. Tần suất lưu thông của xe khách cao và đều đặn, cho phép thương hiệu đo lường khả năng tiếp cận quảng cáo. Bên cạnh đó, bến xe là điểm tập trung đông người, xe khách có thể di chuyển trong thành phố hoặc đi từ thành phố ra tỉnh, tạo cơ hội lớn để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu. Quảng cáo trên xe khách mang lại tác động mạnh mẽ và độ phủ sóng rộng lớn cho thương hiệu.

quảng cáo trên xe ô tô

Quảng Cáo Trên Xe Ô Tô (Xe Cá Nhân Chạy Dịch Vụ)

Hình thức này áp dụng với các xe cá nhân chạy dịch vụ để đảm bảo tần suất hoạt động ổn định. Quảng cáo trên xe hơi hoạt động chủ yếu ở các thành phố lớn, nơi có thể gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cùng khả năng quản lý, đo lường quãng đường di chuyển qua hệ thống định vị GPS trên mỗi đầu xe.

Được biết, phương thức dán quảng cáo trên xe cá nhân chạy dịch vụ có chi phí khá tiết kiệm.

quảng cáo trên xe bus 2 tầng

Quảng Cáo Trên Xe Bus 2 Tầng

Quảng cáo trên xe bus 2 tầng cực hot khi có thể triển khai theo lộ trình hoạt động có sẵn của các tuyến xe hoặc là triển khai dưới dạng Roadshow diễn ra trong thời gian ngắn để quảng bá cho các sự kiện, hoạt động quan trọng của thương hiệu.

quảng cáo trên xe máy

Quảng Cáo Trên Xe Máy

Xe máy là phương tiện giao thông đặc thù, đặc biệt phù hợp để phát triển với thực trạng giao thông tại Việt Nam. Quảng cáo xe máy xuất hiện với số lượng lớn, hòa vào dòng người đi lại đông đúc, tận dụng tối đa cơ hội thu hút và khiến họ phải ghi nhớ. Khi triển khai quảng cáo xe máy, doanh nghiệp có thể lựa chọn một số hình thức dưới đây:

 • Quảng cáo biển hộp đèn trên xe máy
 • Dán Decal quảng cáo trên thân xe máy
 • Quảng cáo Roadshow xe máy
quảng cáo trên xe đạp

Quảng Cáo Trên Xe Đạp

Phương tiện giao thông dùng để quảng cáo như xe đạp thường được triển khai dưới dạng Roadshow (chạy thành đoàn) để thu hút sự chú ý của công chúng đi đường. Lộ trình Roadshow sẽ đi qua những tuyến đường đông đúc, có nhóm khách hàng mục tiêu cần tiếp cận để mang lại hiệu quả tối đa.

quảng cáo trên xe ô tô điện du lịch

Quảng Cáo Trên Xe Ô Tô Điện Du Lịch

Xe điện là một phương tiện giao thông cực kỳ quen thuộc với mọi khách hàng trong nước và quốc tế khi đến với các khu du lịch tại Việt Nam. Tuy xuất hiện gần đây nhưng hình thức quảng cáo trên xe điện được nhiều nhãn hàng lựa chọn cho chiến dịch của mình bởi đáp ứng được đúng lượng khách hàng mục tiệc.

quảng cáo trên tàu hỏa

Quảng Cáo Trên Tàu Hỏa

Quảng cáo trên tàu hỏa thường sẽ xuất hiện bên ngoài thân tàu để mang thương hiệu phủ sóng khắp dải đường Bắc Nam. Ngoài ra có thể triển khai một số hình thức bên trong tàu như treo banner, poster, màn hình LCD để tiếp cận với các hành khách đi tàu trong thời gian dài. Với đa dạng các hình thức triển khai, doanh nghiệp có thể lựa chọn những hình thức quảng cáo dưới đây:

 • Dán quảng cáo trên thân tàu hỏa
 • Quảng cáo màn hình LCD, Frame quảng cáo bên trong tàu hỏa
 • Treo Banner, Poster quảng cáo bên trong tàu hỏa
 • Phát tờ rơi, mẫu thử cho khách trên tàu hỏa
 • Quảng cáo qua kết nối Wi-fi trên tàu hỏa
quảng cáo trên máy bay

Quảng Cáo Trên Máy Bay

Phương tiện quảng cáo là máy bay chủ yếu hướng đến khách hàng sang trọng, có thu nhập tốt. Quảng cáo được thể hiện ấn tượng cả bên trong và bên ngoài máy bay, có khả năng mang thương hiệu đem tầm quốc tế, quảng cáo trên nhiều tỉnh thành, quốc gia khác nhau.

 • Quảng cáo bên ngoài máy bay
 • Quảng cáo trên cốp hành lý
 • Quảng cáo bên trong máy bay
quảng cáo trên khinh khí cầu

Quảng Cáo Trên Khinh Khí Cầu

Chắc hẳn đây là hình thức quảng cáo trên phương tiện truyền thông mà bạn cảm thấy ít quen thuộc hơn và hiếm khi bắt gặp. Bởi vì quảng cáo trên khinh khí cầu thường được triển khai vào các mùa lễ hội, nơi có đủ diện tích để trình diễn các màn khinh khí cầu đẹp mắt.

Với sự đầu tư đó, chắc hẳn hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được truyền tải tới khách hàng một cách cực kỳ ấn tượng.

ƯU ĐIỂM CỦA KÊNH QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

Cùng điểm qua 03 ưu điểm nổi bật nhất của quảng cáo trên phương tiện công cộng chính là:

 • Không thể bỏ qua: Tương tự như billboards, người xem không thể tắt quảng cáo trên phương tiện vận chuyển hay đổi kênh.
 • Lượng khán giả đa dạng: Tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.
 • Tần suất hiển thị dày đặc: Quảng cáo sẽ lặp đi lặp lại tuỳ theo lộ trình di chuyển của phương tiện giao thông.
quảng cáo trên xe bus
quảng cáo trên phương tiện giao thông

TỔNG HỢP LUẬT VÀ QUY ĐỊNH VỀ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG TẠI VIỆT NAM

Có Cần Xin Phép Quảng Cáo Trên Phương Tiện Giao Thông Hay Không?

Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, tổ chức, cá nhân phải thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo.

Các Điều Luật Liên Quan Đến Quảng Cáo Trên Phương Tiện Giao Thông

Trong Luật quảng cáo số 16/2012/QH13, Điều 32 có quy định một số điều Luật về quảng cáo trên phương tiện giao thông mà các nhãn hàng cần phải nắm trước khi triển khai:

 • Thứ nhất, quảng cáo trên taxi phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và pháp luật về giao thông.
 • Thứ hai, không được dán quảng cáo ở mặt trướcmặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
 • Thứ ba, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông
 • Thứ tư, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.
 • Ngoài ra thì ấn phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông phải phù hợp thuần phong mỹ tục, không truyền tải các nội dung trái với văn hóa, đạo đức và phản cảm.

Mức Xử Phạt Khi Vi Phạm Luật Quảng Cáo Trên Phương Tiện Giao Thông

Theo khoản 2 Điều 13 Luật Quảng cáo 2012, đơn vị thực hiện quảng cáo phải chịu trách nhiệm về sản phẩm quảng cáo do mình trực tiếp thực hiện.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Luật Quảng cáo 2012, doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, các tài liệu liên quan đến điều kiện quảng cáo do mình cung cấp cho đơn vị thực hiện quảng cáo; và liên đới chịu trách nhiệm về sản phẩm quảng cáo do đơn vị thực hiện quảng cáo thực hiện.

Nếu có trường hợp vi phạm xảy ra, quy định tại khoản 2 Điều 43 Nghị định 38/2021/NĐ-CP sẽ đưa ra mức phạt như sau: Hành vi “Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông” và hành vi “Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định” sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Đây là mức phạt tiền đối với cá nhân; mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức vi phạm còn phải tháo dỡ quảng cáo vi phạm.

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

Quảng cáo trên phương tiện giao thông được tính theo công thức: Báo giá = Đơn giá/xe x Số lượng x Số tháng triển khai x % chiết khấu của nhãn hàng. Thông thường các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện giao thông thường được triển khai với số lượng lớn và thời gian dài nên báo giá sẽ dựa trên các yếu tố này để tính.

Các hình thức quảng cáo taxi, xe ô tô, xe tải, xe ô tô điện… thường có báo giá từ 1,500,000đ – 4,000,000đ/xe/tháng. Quảng cáo trên xe bus, xe khách sẽ đắt hơn, dao động khoảng vài chục triệu đồng/xe/tháng.

Các chiến dịch quảng cáo Roadshow xe máy, xe đạp, xe ô tô 45 chỗ, xe bus 2 tầng có báo giá tính trọn gói (chi phí thuê xe, nhân sự, quản lý, vận hành…) dao động từ vài chục cho tới vài trăm triệu.

Đắt nhất phải kể đến quảng cáo trên máy bay, một chiến dịch có thể dao động từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng.

quảng cáo taxi
báo giá quảng cáo trên xe khách

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO TRÊN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP CỦA G2B

G2B là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông uy tín, chất lượng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và trên khắp cả nước. Sở hữu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên phương tiện truyền thông, G2B đã thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho hàng loạt thương hiệu lớn, nhỏ ở cả trong và ngoài nước.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết, G2B cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo mọi công đoạn từ A – Z cho tới tay khách hàng.

Liên hệ ngay với G2B để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

“Dịch vụ quảng cáo của G2B Media thực sự ấn tượng! Những biển quảng cáo trên xe buýt của chúng tôi hiện diện mỗi ngày, giúp tăng doanh số bán hàng của đáng kể.”

Lê Ngọc Hân

“Tôi rất hài lòng với hiệu quả quảng cáo trên xe taxi của G2B Media. Không chỉ nổi bật mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng. Dịch vụ chuyên nghiệp!”

Võ Lê Na

“G2B Media đã làm cho thương hiệu của tôi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết! Phương tiện giao thông thực sự là cách hiệu quả để tiếp cận đông đảo khách hàng.”

Nguyễn Hà Khuyên

“Tôi rất thích cách quảng cáo trên xe đạp của G2B Media. Sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho thương hiệu của tôi.”

Lê Quang Hải

Scores: 4.6 (47 bình chọn)