Hình thức quảng cáo ngoài trời hiển nhiên không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp, nhãn hàng, nó giúp cho doanh nghiệp, nhãn hàng quảng bá hình ảnh và truyền tải thông điệp tới khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo ngoài trời, ải đầu tiên phải vượt qua đó là xin giấy phép quảng cáo. Vậy nếu muốn biết làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời khó hay dễ thì hãy cùng G2B Media tìm hiểu ngay tại bài viết này.

xin giấy phép quảng cáo ngoài trời khó hay dễ

Mẫu quảng cáo ngoài trời. Ảnh: Internet

Các hình thức quảng cáo ngoài trời nào bắt buộc phải làm thủ tục xin giấy phép?

Thông thường, quảng cáo ngoài trời chủ yếu chia thành 2 dạng:

 • – Dạng 1: Dán quảng cáo trên các phương tiện tham gia giao thông như ô tô, xe tải, xe khách, xe bus,…
 • – Dạng 2: Quảng cáo thiết kế dưới dạng bảng biển ngoài trời như băng rôn, cờ phướn, biển hộp đèn, màn hình LED, màn hình LCD,…

quảng cáo ngoài trời nào phải xin giấy phép

Quảng cáo được dán trên xe tải. Ảnh: Internet

Dựa theo tình hình thực tế, các bảng, biển quảng cáo thường được đặt công khai ngoài đường phố, tại những khu vực sầm uất, đông đúc người qua lại, ảnh hưởng trực tiếp đến ánh nhìn của người dân và mỹ quan đô thị, nên việc thực hiện quảng cáo cần được xét duyệt một cách kỹ lưỡng. Các doanh nghiệp, nhãn hàng phải thực hiện thủ tục xin cấp phép đầy đủ, đúng quy trình.

Đối với trường hợp dán quảng cáo trên các phương tiện giao thông, việc làm thủ tục xin cấp phép đã được bãi bỏ. Tuy nhiên, các đơn vị thực hiện quảng cáo cũng cần phải gửi giấy tờ, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền, đồng thời phải tuân thủ các điều luật trong Luật Quảng cáo.

điều kiện triển khai quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời bằng màn hình LED. Ảnh: Internet

Điều kiện để có thể triển khai quảng cáo ngoài trời

Ngoài tham khảo luật pháp một cách chắc chắn thì doanh nghiệp, nhãn hàng cũng cần biết thêm những điều kiện bắt buộc hoàn thành để có thể triển khai quảng cáo ngoài trời một cách thuận lợi.

Các điều kiện bao gồm:

 • – Quảng cáo ngoài trời muốn triển khai phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt.
 • – Mẫu thiết kế quảng cáo ngoài trời phải đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu về mỹ quan đô thị; đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho đường phố; không được sử dụng những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.
 • – Bảng, biển quảng cáo ngoài trời phải đáp ứng được yếu tố an toàn kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người đi đường.
 • – Lắp đặt bảng, biển quảng cáo ngoài trời phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định liên quan đến các vấn đề an toàn giao thông, quy hoạch đô thị, cảnh quan môi trường.
 • – Bảng, biển quảng cáo ngoài trời phải đáp ứng được yếu tố an toàn kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người đi đường.
 • – Thông tin về địa điểm kinh doanh và thông tin liên lạc phải có đầy đủ.

hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo gây rối mắt, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Ảnh: Internet

Hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Hồ sơ hợp lệ thông thường sẽ gồm có:

 • – Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo.
 • – Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành, nghề, hàng hóa có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • – Bản sao giấy chứng nhận đăng ký chất lượng hàng hóa có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa đối với hàng hóa biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, tên sản phẩm, biểu tượng.
 • – Mẫu sản phẩm biển quảng cáo thể hiện rõ màu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.
 • – Phía dưới mẫu giấy phép quảng cáo ghi rõ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo, giấy phép số … do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày … tháng … năm …
 • – Bản sao hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo/hoặc chủ giấy phép quảng cáo với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó có xác nhận, công chứng của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nơi đặt biển, bảng quảng cáo có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • – Văn bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.
 • – Bản phối cảnh vị trí đặt quảng cáo.
 • – Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 điều 31 của Luật Quảng cáo.

đơn cấp phép thực hiện quảng cáo

Mẫu đơn xin cấp phép thực hiện quảng cáo. Ảnh: Internet

Quy trình xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhãn hàng cần tuân thủ quy trình sau để tiến hành thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời:

 • – Bước 1: Chỉn chu hồ sơ, giấy tờ và gửi trực tiếp đến tổ tiếp nhận hồ sơ tại Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh, thành nơi đặt biển quảng cáo, hoặc gửi hồ sơ trực tuyến qua đường dẫn https://egov.hanoi.gov.vn.
 • – Bước 2: Đợi nhận phản hồi của cơ quan có thẩm quyền và bổ sung nếu giấy tờ bị thiếu hoặc điều chỉnh lại theo yêu cầu nếu hồ sơ chưa hợp lệ (các trường hợp chưa hợp lệ có thể do thiếu một hoặc một vài giấy tờ; giấy tờ công chứng chưa đầy đủ;…).
 • – Bước 3: Đối với hồ sơ đã hợp lệ thì đợi nhận phiếu hẹn trả lời của tổ tiếp nhận hồ sơ.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp phép quảng cáo ngoài trời giới hạn trong vòng 10 ngày. Nếu tổ tiếp nhận hồ sơ và các bên liên quan không xét duyệt hồ sơ thì sẽ có văn bản phản hồi rõ ràng, cụ thể.

Xin giấy phép quảng cáo ngoài trời: Đơn giản hay phức tạp?

Thông qua một số thông tin mà G2B Media đã cung cấp ở trên thì có thể tạm kết luận là việc xin giấy phép quảng cáo ngoài trời không quá phức tạp. Mặc dù khâu quản lý chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra sai sót làm mất mỹ quan đô thị hoặc gây ảnh hưởng xấu đến đường phố, ảnh nhìn người dân,… nhưng chỉ cần đúng quy trình, đúng thủ tục và mẫu quảng cáo đảm bảo thiết kế đúng theo quy định thì doanh nghiệp, nhãn hàng có thể dễ dàng xin được giấy phép.

mẫu đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

Mẫu đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo. Ảnh: Internet

Dịch vụ của G2B Media

G2B Media ra đời nhằm mục đích khắc phục các bất cập của “Quảng cáo ngoài trời”, từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm của Quý Công ty đến với đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bằng các phương tiện, loại hình, truyền thông thông qua lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra tính trung thực và minh bạch được G2B Media đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B Media nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời nói riêng và các dịch vụ quảng cáo ngoài trời nói chung!

Scores: 4.8 (33 bình chọn)