Hiện nay, hình thức treo biển quảng cáo tại nhà được nhiều người lựa chọn, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và thu hút khách hàng. Vậy, treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép hay không? Hãy cùng G2B Media tìm hiểu ngay trong bài viết.

treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép

Treo biển quảng cáo tại công trình/nhà ở riêng lẻ. Ảnh: Internet

Treo biển quảng cáo tại nhà có phải xin phép hay không?

Đối với trường hợp bạn muốn lựa chọn hình thức treo biển quảng cáo tại nhà, thì tùy theo từng loại biển quảng cáo quyết định bạn có phải làm hồ sơ xin giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền. Song song đó, khi treo biển quảng cáo, bạn cũng cần lưu ý tuân theo các quy định của Luật Quảng Cáo Ngoài Trời.

biển quảng cáo tại nhà riêng

Ảnh minh họa một số biển quảng cáo tại công trình/nhà ở riêng lẻ. Ảnh: Internet

Thông tư 19/2013/TT-BXD ngày 31/12/2013 của Bộ xây dựng ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo có nêu một số thông tin bạn cần biết như sau:

 • Đối với biển hiệu thông thường (chỉ gồm tên, địa chỉ, số điện thoại), không cần phải thông báo đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhưng phải đảm bảo về mặt nội dung, kích thước, chữ viết, độ an toàn theo quy định của pháp luật.
 • Đối với biển hiệu có gắn yếu tố quảng cáo, hoặc bảng/biển quảng cáo đặt tại các công trình, nhà ở riêng lẻ (treo, ốp, gắn vào mặt tiền, mặt bên,…) phải làm hồ sơ xin cấp phép gửi đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Thủ tục xin phép treo biển quảng cáo tại nhà

Điều 29 Luật Quảng cáo có quy định về thủ tục xin phép treo biển quảng cáo tại nhà như sau:

 • Cá nhân có nhu cầu treo biển quảng cáo tại nhà phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo tại địa phương để xét duyệt. Thời gian trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.
 • Cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo tại địa phương sẽ xét duyệt trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ ngày xác nhận hồ sơ. Nếu không có thông tin phản hồi hoặc có văn bản phê duyệt, thì cá nhân được phép thực hiện quảng cáo đã thông báo trước đó. Nếu cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý sẽ gửi văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

thủ tục xin phép treo biển quảng cáo tại nhà

Mẫu văn bản phê duyệt lắp đặt biển quảng cáo. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khác đối với treo biển quảng cáo tại nhà

Đối với biển quảng cáo treo, ốp, gắn vào mặt tường bên của nhà ở:

 • Phải đảm bảo chiều cao tối đa 5m, chiều dài không quá giới hạn phần mặt tường đặt biển quảng cáo.
 • Số lượng biển quảng cáo tối đa là 2.
 • Đối với công trình/nhà ở riêng lẻ từ 1 – 4 tầng, chiều cao của biển quảng cáo ở mặt bên không được vượt quá 1.5m sàn mái.
 • Đối với công trình/nhà ở riêng lẻ từ 5 tầng, toàn bộ diện tích biển quảng cáo phải ốp gọn vào mặt tường bên.

Đối với biển quảng cáo đặt ở mặt tiền nhà ở:

Biển quảng cáo ngang:

 • – Tối đa 1 biển mỗi tầng, chiều cao tối đa là 2m.
 • – Chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang của công trình/nhà ở riêng lẻ.
 • – Mặt ngoài biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường tối đa 0.2m.
 • – Vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới biển quảng cáo phải trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Biển quảng cáo dọc:

 • Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m, không được cao vượt công trình/nhà ở riêng lẻ lựa chọn đặt quảng cáo.
 • Mặt ngoài biển quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường tối đa 0.2m.

biển quảng cáo tại mặt tiền công trình

Biển quảng cáo tại mặt tiền công trình/nhà ở riêng lẻ. Ảnh: Internet

Treo biển quảng cáo tại nhà sai quy định có bị xử phạt hay không?

Đối với các trường hợp treo biển quảng cáo tại nhà vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành. Tùy từng lỗi sai và mức độ vi phạm sẽ có các mức phạt khác nhau. Ví dụ, đối với cá nhân treo biển quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký sẽ phải nhận mức phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. Đối với tổ chức, mức phạt sẽ rơi vào 10 triệu đến 20 triệu đồng hoặc hơn nếu vi phạm nặng.

biển quảng cáo tại nhà ở riêng lẻ

Biển quảng cáo tại công trình/nhà ở riêng lẻ sai quy định sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật. Ảnh: Internet

G2B Media – Đơn vị triển khai các dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín

G2B Media ra đời nhằm đưa ra các giải pháp “Quảng cáo ngoài trời” hiệu quả, từ đó giúp cho khách hàng nhanh chóng nhận diện thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của Quý Công ty, giúp Quý Công ty tiếp cận các đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí thông qua các loại hình quảng cáo ngoài trời mà chúng tôi cung cấp. Ngoài ra, tính trung thực, minh bạch và sự uy tín được G2B Media đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B Media nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Với tinh thần “Tâm – Tín – Tốc” tại G2B Media, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời tận tâm, chuyên nghiệp và sáng tạo đến từng chi tiết. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ treo biển quảng cáo quảng cáo ngoài trời cùng các thông tin tư vấn khác.

Scores: 4.9 (43 bình chọn)