Bên cạnh các hình thức quảng cáo ngoài trời như quảng cáo trên xe tải, quảng cáo trên xe khách, quảng cáo tại nhà chờ xe bus thì hình thức Roadshow cũng nổi bật không kém. Hãy cùng G2B Media tìm hiểu về Roadshow là gì ngay trong bài viết này.

roadshow là gì

Đoàn xe máy chạy Roadshow do Baemin tổ chức. Ảnh: Internet

Roadshow là gì?

Roadshow có thể được hiểu là một sự kiện quảng cáo lưu động, là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời, thường được doanh nghiệp, nhãn hàng lựa chọn sử dụng trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu, các buổi khai trương ra mắt sản phẩm mới hay trong các dịp lễ, Tết, các dịp kỷ niệm đặc biệt,…

roadshow

Roadshow xe đạp của Jetstar. Ảnh: Internet

Một số hình thức Roadshow phổ biến

Roadshow xe đạp

Roadshow xe đạp là sự kiện quảng cáo lưu động ngoài trời bằng xe đạp. Trong hoạt động này, các PG, PB sẽ mặc đồng phục của thương hiệu và điều khiển một đoàn xe đạp có dán decal quảng cáo liên quan đến thương hiệu, sau đó duy chuyển với tốc độ chậm rãi quanh các tuyến đường trong khu vực nội thành tấp nập người.

roadshow xe đạp

Các PG, PB điều khiển xe đạp chạy trên các tuyến đường đông người. Ảnh: Internet

Roadshow xe máy

Roadshow xe máy là một trong những chiến dịch Roadshow thường thấy nhất, được tổ chức từ 1 đến 7 ngày và số lượng xe cho một Roadshow là khoảng 10 chiếc trở lên, nhằm gây sự chú ý và tăng mức độ thu hút người qua lại trên đường.

roadshow xe máy

Roadshow xe máy của Baemin. Ảnh: Internet

Roadshow đi bộ

Roadshow đi bộ (còn được gọi là Human BillBoard), mỗi một người tham gia vào chiến dịch này thường sẽ mặc đồng phục của thương hiệu, cầm theo một tấm biển quảng cáo có in hình ảnh và thông điệp quảng bá thương hiệu đầy bắt mắt, ấn tượng để đi diễu hành trên đường phố.

roadshow đi bộ

Roadshow đi bộ trên đường phố. Ảnh: Internet

Roadshow xe tải, bán tải

Đối với hình thức này, doanh nghiệp, nhãn hàng sẽ dán decal, màn hình LED lên các xe tải, xe bán tải, sau đó các đoàn xe sẽ di chuyển nối đuôi nhau trên đường phố nhằm quảng bá, tiếp thị hình ảnh của thương hiệu để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

roadshow xe tải bán tải

Roadshow xe tải. Ảnh: Internet

Roadshow xe ô tô

Roadshow xe ô tô thường lưu diễn dưới hình thức một đoàn xe có chung bộ nhận diện thương hiệu và thân xe có dán decal quảng cáo, trên xe có thể có thêm PG, PB. Đoàn xe ô tô sẽ chạy tập trung trên các tuyến đường sầm uất để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

roadshow xe ô tô

Roadshow xe ô tô. Ảnh: Internet

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ Roadshow quảng cáo ngoài trời nói riêng và các dịch vụ quảng cáo ngoài trời khác nói chung!

Scores: 4.5 (35 bình chọn)