Quảng cáo nhà chờ xe bus là một trong những cách truyền thông ngoài trời cực kỳ hiệu quả và vô cùng tiết kiệm chi phí, nhờ đó có thể tiếp xúc với lượng khách hàng tiềm năng lớn trong hầu hết các thành thị sầm uất. Hiện nay, xe bus ngày càng phổ biến và dần dần trở thành một loại phương tiện di chuyển chính ở các thành phố lớn tại Việt Nam. Song song đó quảng cáo tại nhà chờ cũng trở thành một hình thức truyền thông nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy cùng G2B tìm hiểu tất tần tật về hình thức quảng cáo đặc biệt này ngay tại bài viết.

quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Mẫu quảng cáo tại nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là gì?

Nhà chờ xe bus thường nằm ở những vị trí đông đúc người qua lại, là khu vực có ghế ngồi, có mái che, nhằm phục vụ cho các hành khách có nơi nghỉ chân tạm trong thời gian chờ xe bus tới bến để di chuyển.

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus là các quảng cáo dạng decal, là những biển quảng cáo dạng hộp đèn mica được bật sáng đèn vào mỗi buổi tối, hoặc là những màn hình kỹ thuật số chiếu các hình ảnh, TVC quảng cáo giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao, thu hút sự chú ý của nhiều người. Khu vực chờ xe bus cũng là một địa điểm có tiềm năng quảng cáo cực lớn. Khu vực này rất tấp nập, nằm ở những vị trí giao thông thuận tiện, khiến cho không chỉ những hành khách đi xe mà còn những người dân xung quanh cũng sẽ thường xuyên thấy được quảng cáo.

quảng cáo tại nhà chờ xe bus là gì

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus độc đáo. Ảnh: Internet

Ưu điểm của quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Hình thức quảng cáo tại nhà chờ xe bus ngày càng phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm chú ý, bởi vừa mang lại hiệu quả cao vừa có nhiều ưu điểm như sau:

  • Đây là dạng quảng cáo ở tầm thấp, chỉ cần thiết kế đủ ấn tượng và bắt mắt sẽ rất dễ đi vào tầm nhìn và tâm trí người qua lại cũng như hành khách đợi xe/đi xe bus. Những mẫu quảng cáo dạng hộp đèn mica sẽ được bật đèn, sáng rực rỡ vào buổi tối, khiến cho hình ảnh quảng cáo thêm phần nổi bật.
  • Quảng cáo tại vị trí nhà chờ còn có thể tiếp cận không giới hạn khách hàng tiềm năng, nào là hành khách đi xe mỗi ngày, nào là người tham gia giao thông tại vị trí đặt nhà chờ… Ngày ngày nhìn thấy quảng cáo, nó sẽ dần đi sâu vào tiềm thức của người xem và khiến họ tăng thêm nhận thức về thương hiệu và sản phẩm.
  • Ngoài ra, quảng cáo tại nhà chờ còn giúp doanh nghiệp, nhãn hàng tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên. Chẳng hạn như mỗi khi hành khách cảm thấy việc đợi xe nhàm chán, họ sẽ bắt đầu quan sát, tìm kiếm các thông tin, hình ảnh xung quanh một cách tự nhiên để giết thời gian. Nhờ vậy, các mẫu quảng cáo thuận lợi đi vào tâm trí họ mà không mang tính gượng ép, giúp mang lại hiệu quả tiếp thị cao hơn.

ưu điểm quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo tại nhà chờ xe bus có nhiều ưu điểm. Ảnh: Internet

Các hình thức quảng cáo nhà chờ xe bus phổ biến

Tại khu vực nhà chờ có nhiều vị trí đặt quảng cáo, do đó cũng có nhiều hình thức quảng cáo phổ biến khác nhau.

Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ xe bus

Với hình thức này, các decal, hộp đèn mica quảng cáo sẽ được đặt chỗ vách tựa phía sau lưng hành khách ngồi đợi xe bus. Đây cũng chính là loại quảng cáo thông dụng nhất tại nhà chờ xe bus.

Khu vực đặt quảng cáo này có ưu điểm là kích thước lớn, do đó có nhiều không gian để thiết kế, sáng tạo ý tưởng, thể hiện hình ảnh quảng cáo rõ ràng, thu hút sự chú ý của nhiều người. Một nhược điểm nhỏ là khi vào giờ tan tầm, giờ cao điểm, người ngồi đợi xe có thể sẽ che mất quảng cáo khiến người đi đường không thấy được hình ảnh quảng cáo phía sau.

các hình thức quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo trên vách tựa nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Quảng cáo trên hai bên thành vách nhà chờ xe bus

Ngoài gắn quảng cáo ở phía sau vách tựa thì hình thức gắn quảng cáo tại hai bên thành vách nhà chờ xe bus cũng khá thông dụng. Thông thường ở vị trí này, người ta sẽ sử dụng các biển quảng cáo tích hợp kỹ thuật số để quảng cáo trở nên sinh động, thu hút người xem hơn.

Khu vực này sẽ tập trung thu hút ánh nhìn của người đi đường và hành khách chờ xe bus. Khi gắn quảng cáo ở khu vực này thì cũng sẽ kết hợp thêm với các vị trí khác tại nhà chờ xe bus.

quảng cáo trên hai bên thành vách nhà chờ xe bus

Quảng cáo trên hai bên thành vách nhà chờ xe bus

Quảng cáo trên nóc nhà chờ xe bus

Quảng cáo trên nóc nhà chờ xe bus thường sẽ là những mẫu quảng cáo được thiết kế dưới dạng logo hoặc hình ảnh sản phẩm.

Quảng cáo trên nóc nhà chờ có thể tiếp cận được với những người đợi xe tại nhà chờ, khi họ quan sát và nhìn xung quanh thì cũng sẽ trông thấy các logo, hình ảnh. Chi phí quảng cáo ở vị trí này thấp hơn các vị trí khác. Tuy nhiên, vị trí nóc có diện tích nhỏ và khó thấy hơn những vị trí khác nên sẽ hạn chế tiếp cận đối với người đi đường.

quảng cáo trên nóc nhà chờ xe bus

Quảng cáo trên nóc nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Quảng cáo mockup nổi 3D tại trạm chờ xe bus

Quảng cáo mockup nổi 3D có phần thiết kế bắt mắt và thu hút ánh nhìn hơn cả, phần mockup nổi 3D sẽ được lắp đặt ở vách tựa phía sau, hai bên thành vách hoặc ở phía trên nóc nhà chờ.

Đối với hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp, nhãn hàng nên cân nhắc lựa chọn những nhà chờ nằm ở các khu vực đông đúc người qua lại như siêu thị, khu dân cư, trung tâm thương mại,… và nên tập trung vào các đối tượng khách hàng là những hành khách chờ xe và người tham gia giao thông, người di chuyển qua lại các khu vực trên.

công ty quảng cáo nhà chờ xe bus

Quảng cáo mockup nổi 3D tại nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số tại nhà chờ xe bus là một trong số những hình thức quảng cáo được quan tâm nhất hiện nay. Với hình thức quảng cáo này, các doanh nghiệp, nhãn hàng sẽ đặt màn hình kỹ thuật số công nghệ cao ở bên hông hoặc ngay cạnh bên nhà chờ.

Doanh nghiệp, nhãn hàng có thể trình chiếu các hình ảnh, thông điệp của mình dưới dạng slide hình ảnh hoặc TVC quảng cáo một cách sống động và rực rỡ, làm tăng hiệu quả quảng cáo, dễ dàng thu hút ánh nhìn.

quảng cáo màn hình kỹ thuật số tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số tại nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe bus có nghĩa là doanh nghiệp, nhãn hàng sẽ thực hiện tương tác với khách hàng mới tiềm năng như cùng họ trải nghiệm những trò chơi thú vị, hoặc cho họ trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe bus

Quảng cáo tương tác tại nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Quy trình thuê quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Quy trình thuê quảng cáo tại nhà chờ xe bus chủ yếu bao gồm các mục sau:

  • Tìm hiểu định hướng nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp, nhãn hàng một cách cụ thể: Vị trí đặt quảng cáo, thời gian thực hiện chiến dịch, đối tượng khách hàng muốn tiếp cận,…
  • Tham khảo các đơn vị cho thuê, tham khảo chi phí.
  • Chọn ra một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp. Sau đó tiến hành thỏa thuận và ký kết hợp đồng.
  • Bắt đầu thực hiện triển khai chiến dịch quảng cáo.
  • Đo lường, đánh giá kết quả chiến dịch trong suốt thời gian triển khai để kịp thời cải thiện, thay đổi.

quy trình thuê quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Thiết kế quảng cáo ấn tượng tại nhà chờ xe bus. Ảnh: Internet

Báo giá

Muốn quảng cáo tại nhà chờ xe bus cần chi trả bao nhiêu chi phí cũng là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng quan tâm. Dựa trên tình hình thực tế, chi phí quảng cáo tại nhà chờ xe bus còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí quảng cáo, chất liệu quảng cáo, hình ảnh thông điệp được thiết kế ra sao, thời gian đặt quảng cáo là bao lâu,… Nếu khách hàng có thêm yêu cầu riêng thì chi phí sẽ nhỉnh hơn. Đặc biệt, nếu thực hiện quảng cáo tại các khu vực sầm uất, chiếm vị trí trung tâm thì mức phí sẽ cao hơn so với các địa điểm khác.

Lưu ý khi quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Để quảng cáo đạt hiệu quả cao, cần phải lựa chọn thiết kế những mẫu quảng cáo sao cho độc đáo, ấn tượng nhất có thể để thu hút người xem, tăng cao nhận thức về thương hiệu đối với họ.

Tiếp theo, khi lên kế hoạch thực hiện chiến dịch quảng cáo tại nhà chờ xe bus, doanh nghiệp, nhãn hàng cũng cần phải hiểu rằng để làm được các mẫu quảng cáo chất lượng thì chi phí bỏ ra sẽ không hề thấp. Do đó, cần chú ý thận trọng với những đơn vị đưa ra mức chi phí quá rẻ.

Đồng thời, doanh nghiệp, nhãn hàng cũng cần cân nhắc các vị trí nhà chờ để đặt quảng cáo sao cho phù hợp.

báo giá quảng cáo tại nhà chờ xe bus

Đặt quảng cáo tại những vị trí đắc địa. Ảnh: Internet

Dịch vụ cho thuê quảng cáo tại nhà chờ xe bus của G2B

G2B ra đời nhằm mục đích khắc phục các bất cập của “Quảng cáo ngoài trời”, từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm của Quý Công ty đến với đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bằng các phương tiện, loại hình, truyền thông thông qua lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra tính trung thực và minh bạch được G2B đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Liên hệ ngay với G2B để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá quảng cáo tại nhà chờ xe bus nói riêng và dịch vụ quảng cáo ngoài trời nói chung!

Scores: 4.8 (29 bình chọn)