Quảng cáo trên xe bus cũng tương tự như những hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác, đều không cần phải làm các thủ tục xin giấy phép phức tạp như trước kia nữa. Tuy nhiên, doanh nghiệp, nhãn hàng cần phải gửi thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền, đồng thời cần nắm rõ những điều luật, quy định có liên quan trước khi triển khai quảng cáo trên xe bus. Hãy cùng G2B Media tìm hiểu chi tiết hơn ngay tại bài viết này.

luật quảng cáo trên xe bus

Mẫu quảng cáo trên xe bus. Ảnh: Internet

Quảng cáo trên xe bus và một vài lưu ý về vị trí dán quảng cáo trên xe bus

Xe bus thường sẽ tập trung đón khách và di chuyển qua lại ở những khu vực đông đúc người, giúp cho quảng cáo có cơ hội tiếp nhận được nhiều khách hàng tiềm năng. Cũng chính bởi những điều trên mà quảng cáo thể hiện trên xe bus sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ánh nhìn của nhiều người, vì thế mà quy định về vị trí dán quảng cáo trên xe bus cũng vô cùng chặt chẽ.

xin phép quảng cáo trên xe bus

Mẫu quảng cáo trên xe bus đúng quy định. Ảnh: Internet

Luật Quảng cáo đã có những quy định đại loại như sau:

  • Quảng cáo không được dán ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
  • Biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc của chủ thể khác trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Các vị trí trên xe bus mà doanh nghiệp, nhãn hàng được phép thể hiện quảng cáo

Dựa theo Luật Quảng cáo hiện hành, những vị trí trên xe bus mà doanh nghiệp được phép dán quảng cáo bao gồm:

  • Quảng cáo được phép dán ở hai bên thân xe bus (được phép thực hiện trên phạm vi toàn quốc).
  • Quảng cáo được phép dán ở hai bên thân và một phần kính xe bus (chỉ được phép thực hiện đối với xe bus ở Hà Nội và Đà Nẵng).
  • Quảng cáo được phép dán ở hai bên thân và toàn bộ phần kính xe bus (chỉ được phép thực hiện đối với xe bus ở Thành phố Hồ Chí Minh).

thủ tục xin phép quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo được dán ở bên thân và một phần kính xe bus. Ảnh: Internet

Quy định về diện tích thể hiện quảng cáo trên xe bus

Xe bus là loại phương tiện giao thông có diện tích lớn, nhờ vào đó mà việc lựa chọn thực hiện quảng cáo trên xe bus sẽ giúp quảng cáo có không gian để thể hiện được nhiều hình ảnh, thông điệp bắt mắt, ấn tượng.

Doanh nghiệp cần lưu ý một số quy định về diện tích dán quảng cáo trên xe bus như sau:

  • Dán quảng cáo ở hai bên thân xe bus: 8m²-10m²/2 mặt quảng cáo.
  • Dán quảng cáo ở hai bên thân và một phần kính xe bus: 10m²-15m²/2 mặt quảng cáo.

quy định quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo được dán tràn kính xe bus. Ảnh: Internet

Thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo trên xe bus

Mặc dù thủ tục xin cấp phép đã được miễn, nhưng doanh nghiệp, nhãn hàng cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến vấn đề thông báo sản phẩm quảng cáo và gửi đến tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch xét duyệt.

Doanh nghiệp, nhãn hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng sản phẩm quảng cáo.
  • Bản sao (có chứng thực) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
  • Bản sao (có chứng thực) giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật quảng cáo năm 2012.

Một số vi phạm trong đối với quảng cáo trên xe bus sẽ bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ Căn cứ theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP, các sai phạm về vị trí, diện tích thể hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ nhận mức xử phạt hành chính từ 2.000.000 đồng – 5.000.000 đồng.

Các hành vi quảng cáo tuyên truyền chống phá, quảng cáo về cá độ, cờ bạc, quảng cáo văn hóa phẩm đồi trụy,… trên xe bus cũng tính là vi phạm và sẽ có các mức xử phạt khác nhau.

quy trình xin quảng cáo trên xe bus

Xe bus vi phạm vì dán quảng cáo liên quan đến cá độ bóng đá. Ảnh: Internet

G2B Media – Đơn vị triển khai các dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín

G2B Media ra đời nhằm mục đích khắc phục các bất cập của “Quảng cáo ngoài trời”, từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm của Quý Công ty đến với đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bằng các phương tiện, loại hình, truyền thông thông qua lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra tính trung thực và minh bạch được G2B Media đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B Media nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ quảng cáo trên xe bus nói riêng và các hình thức quảng cáo ngoài trời khác nói chung!

Scores: 4.9 (33 bình chọn)