Quy Định Lắp Đặt Biển Quảng Cáo Trong Nội Thành Chuẩn Chỉnh, Hợp Quy

Cụm từ lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời là một trong số những cụm từ nằm ở vị trí đầu trên các thanh công cụ tìm kiếm, bởi lẽ độ hiệu quả của hình thức quảng cáo này vô cùng cao, chi phí lại hợp lý. Đồng thời, doanh nghiệp, nhãn hàng cũng sẽ ưu tiên các vị trí trong nội thành để có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn bởi mật độ dân số ở nội thành vô cùng lớn. Hãy cùng G2B Media tìm hiểu thêm chi tiết về hình thức lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong nội thành đang được doanh nghiệp, nhãn hàng quan tâm cũng như các quy định lắp đặt biển quảng cáo trong nội thành xoay quanh nó ngay tại bài viết này.

quy định lắp đặt biển quảng cáo trong nội thành

Hình thức lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ảnh: Internet

Vì sao doanh nghiệp, nhãn hàng ưu tiên lựa chọn lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong nội thành?

Các chiến dịch sử dụng biển quảng cáo ngoài trời để tiếp cận khách hàng luôn được doanh nghiệp, nhãn hàng đặt ở đầu danh sách các chiến dịch quảng cáo nên chọn, bởi lẽ những biển quảng cáo ngoài trời có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng mỗi ngày, góp

một phần lớn trong công cuộc tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng; bên cạnh đó, vị trí nội thành là vị trí đắc địa được nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp lựa chọn bởi mức độ đông đúc và sự sầm uất. Đồng thời, khách hàng dù có thích hoặc không cũng không thể nào tự ý “tắt quảng cáo”; quảng cáo không thể tắt đi đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ “buộc” phải xem, dần dần những thông điệp, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp, nhãn hàng sẽ tự nhiên len lỏi vào bên trong tâm trí khách hàng.

lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời trong nội thành

Biển quảng cáo ngoài trời giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Ảnh: Internet

Quy định doanh nghiệp cần nắm khi triển khai lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại một số địa điểm công cộng trong nội thành

Các địa điểm trong nội thành thường được doanh nghiệp, nhãn hàng lựa chọn để lắp biển quảng cáo là: Hai bên các tuyến đường đô thị; Cầu vượt, đường hầm dành cho người đi bộ; Trong các khu công viên; Trên các dải phân cách;… Mỗi vị trí đều sẽ có các quy định khác nhau, hãy cùng G2B Media tìm hiểu chi tiết.

Lắp đặt biển quảng cáo trên các dải phân cách của tuyến đường đô thị

 • Hình thức: Biển quảng cáo dạng hộp đèn đứng độc lập.
 • Yêu cầu về kỹ thuật: Dựa trên nhiều yếu tố như chiều rộng dải phân cách, diện tích tối đa mỗi mặt của hộp đèn, chiều cao tối đa từ mặt dải phân cách tới đỉnh hộp đèn, khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề,…mỗi yếu tố sẽ có những yêu cầu, quy chuẩn khác nhau.

Mẫu biển quảng cáo trên dải phân cách

Mẫu biển quảng cáo trên dải phân cách. Ảnh: Internet

Lắp đặt biển quảng cáo ở hai bên các tuyến đường đô thị

 • Hình thức: Dạng biển quảng cáo đứng độc lập.
 • Vị trí: Tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của biển trong khoảng 5 mét; chiều cao tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo tối thiểu 5 mét và tối đa 10 mét; hai biển quảng cáo gần nhau trên cùng một tuyến đường phải cách nhau tối thiểu 100 mét.

Biển quảng cáo ngoài trời hai bên các tuyến đường đô thị

Biển quảng cáo ngoài trời hai bên các tuyến đường đô thị. Ảnh: Internet

Lắp đặt biển quảng cáo trong các công viên

 • Hình thức: Dạng quảng cáo đứng độc lập.
 • Vị trí: Trong khuôn viên ngoài trời của các công viên được lựa chọn; chiều cao tính từ mặt đường đến mép dưới của biển quảng cáo tối thiểu 5 mét và tối đa 10 mét
 • Tùy thuộc từng địa phương và khu vực khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau.

 

biển quảng cáo trong các công viên

Biển quảng cáo ngoài trời trong khuôn viên ngoài của công viên. Ảnh: Internet

Lắp đặt biển quảng cáo tại các đường hầm, cầu vượt dành cho người đi bộ

 • Hình thức: Các biển quảng cáo được lắp đặt dưới dạng treo, gắn trên vách, lan can của các đường hầm, cầu vượt bộ hành.
 • Vị trí: Lắp đặt ở mặt phía ngoài của cầu vượt, phía trong của đường hầm dành cho người đi bộ.

 

Biển quảng cáo được lắp tại cầu vượt bộ hành

Biển quảng cáo được lắp tại cầu vượt bộ hành. Ảnh: Internet

Quy định doanh nghiệp cần nắm khi triển khai lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại các công trình, nhà ở riêng lẻ trong khu vực nội thành

Tại khu vực nội thành, doanh nghiệp, nhãn hàng không chỉ có thể lắp đặt biển quảng cáo ở các tuyến đường đô thị hay công viên, cầu vượt,… mà còn có thể lựa chọn lắp đặt biển quảng cáo ở các công trình, nhà ở riêng lẻ.

Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại các công trình, nhà ở riêng lẻ dạng treo/gắn/ốp vào mặt bên của tường

 • Số lượng: Tối đa 2 biển quảng cáo.
 • Chiều dài: Biển quảng cáo không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt.
 • Chiều cao: Mức cho phép tối đa là 5 mét.
 • Đối với công trình, nhà ở có tối đa 4 tầng: Chiều cao của biển quảng cáo ngoài trời ốp vào mặt bên của tường không được nhô quá sàn mái 1.5 mét.
 • Đối với công trình, nhà ở có tối thiểu 5 tầng: Toàn bộ diện tích của biển quảng cáo phải được gắn/ốp vào mặt bên của tường.

Biển quảng cáo ngoài trời ốp tường

Biển quảng cáo được gắn vào mặt bên của tường tại công trình, nhà ở riêng lẻ. Ảnh: Internet

Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời tại mặt tiền của các công trình, nhà ở riêng lẻ

 • Đối với biển quảng cáo dọc: Chiều cao không quá 4 mét; Chiều ngang không quá 1 mét; Chiều cao không được vượt quá chiều cao của công trình, nhà ở; Mặt ngoài biển quảng cáo nhô khỏi mặt tường của công trình, nhà ở không quá 0.2 mét; Đặt ốp sát mép tường đứng.
 • Đối với biển quảng cáo ngang: Chiều cao không quá 2 mét; Chiều ngang không vượt quá chiều ngang của mặt tiền công trình, nhà ở; Mặt ngoài biển quảng cáo nhô khỏi mặt tường của công trình, nhà ở không quá 0.2 mét; Số lượng biển quảng cáo cho phép là 1; Đặt ốp sát vào mái hiên, ban công,…
 • Đối với công trình, nhà ở 1 tầng thì chỉ được phép đặt 1 biển đứng và 1 biển ngang.

Biển quảng cáo tại công trình nhà ở

  Biển quảng cáo được lắp tại mặt tiền của công trình, nhà ở. Ảnh: Internet

Lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời ở mặt ngoài của các tòa nhà cao tầng

Biển quảng cáo được lắp đặt tại mặt ngoài của các tòa nhà cao tầng phải đảm bảo được các yêu cầu về độ an toàn, chịu lực; đảm bảo phòng chống cháy nổ; đảm bảo an toàn đối với sinh mạng; thông gió, chiếu sáng.

Các tòa nhà cao tầng là các khách sạn, trung tâm thương mại hoặc các trung tâm tài chính – ngân hàng, trung tâm hoạt động văn hóa nghệ thuật, cao ốc trụ sở – văn phòng cho thuê sẽ được phép lắp đặt thêm biển quảng cáo ở tầng cao nhất.

Biển quảng cáo tại tòa nhà cao tầng

Biển quảng cáo được lắp đặt tại mặt ngoài của các tòa nhà cao tầng. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khác

 • Biển quảng cáo đặt tại các công trình đang xây dựng: Biển quảng cáo có thể được lắp đặt tạm thời tại các mặt tường rào xung quanh công trình và phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, thi công cũng như hoạt động giao thông của người dân xung quanh
 • Biển quảng cáo đặt tại các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe, bãi đậu xe, các công trình quảng cáo được đặt trong khuôn viên đô thị: Diện tích biển quảng cáo được cho phép không vượt quá 40m2.
 • Biển quảng cáo đặt tại các khu vực hạn chế xây dựng, các công trình làm biển quảng cáo ngoài trời bằng hộp đèn, đèn uốn chữ, màn hình điện tử: Diện tích biển quảng cáo được cho phép không vượt quá 20m2.
 • Biển quảng cáo đặt tại các công trình được phép quảng cáo ở tầng trên cùng chỉ được quảng cáo dạng chữ.
 • Không được đặt biển quảng cáo nằm phía trên, che khuất nóc nhà, mái nhà.

Biển quảng cáo tại siêu thị điện máy

Biển quảng cáo tại siêu thị điện máy. Ảnh: Internet

G2B Media – Đơn vị triển khai các dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín

G2B Media ra đời nhằm mục đích khắc phục các bất cập của “Quảng cáo ngoài trời”, từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm của Quý Công ty đến với đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bằng các phương tiện, loại hình, truyền thông thông qua lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra tính trung thực và minh bạch được G2B edia đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B Media nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ lắp đặt biển quảng cáo quảng cáo ngoài trời trong nội thành nói riêng và các hình thức quảng cáo ngoài trời khác nói chung!

Scores: 4.9 (46 bình chọn)