Banner quảng cáo ngoài trời là một trong các loại hình quảng cáo ngoài trời khá khổ biến, biển quảng cáo lớn còn chứa đựng nhiều thông điệp mà các thương hiệu muốn gửi đến khách hàng của mình.

Thông thường thì Banner ngoài trời sẽ là quảng cáo dạng in ấn với kích thước lớn đặt ở những nơi mà những thương hiệu cho rằng khách hàng tiềm năng của mình dễ nhìn nhất. Vì vậy cũng có thể nói rằng banner ngoài trời còn phụ trách phần công việc khá quan trọng trong chiến dịch quảng cáo, vì chính nó là công cụ mang hình ảnh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu quảng bá một cách công khai nhất.

lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo ngoài trời

Nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế banner ngoài trời (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, do được đặt trên đường nên các banner của bạn cũng cần phải đảm bảo yếu tố thị giác và cảm giác. Tức là nó phải vừa đảm bảo người qua đường chỉ cần mất một vài giây là cũng có thể nhận ra được thông điệp bạn truyền tải. Đồng thời thì phải thu hút, khiến cho người xem dừng lại và bắt đầu quan tâm trên tấm banner to kia đang viết những gì và đọc dễ hiểu.

4 Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Banner Quảng Cáo Ngoài Trời

Một Banner Ngoài Trời Màu Sắc Nổi Bật

Đây là điều cũng hết sức quan trọng đối với các biển banner quảng cáo ngoài trời. Màu sắc banner phải thật sự ấn tượng bắt mắt, điều này cũng sẽ vừa gây cảm xúc mạnh tức thời cho người xem – yếu tố quyết định được phần nhiều đến lựa chọn có tiếp tục quan tâm đến nội dung của banner quảng cáo của bạn không và cũng là một yếu tố có thể giúp banner của bạn sẽ có khả năng được khách hàng nhớ đến nhiều hơn nữa.

Để làm được điều này thì bạn cũng cần biết rõ nơi bạn sẽ đặt tấm Banner ngoài trời quảng cáo này ở đâu. Bạn cũng phải hiểu về màu sắc chủ đạo của nơi tấm banner này được bố trí. Đừng nên chọn những màu có khả năng bị trùng với màu nền, vì như thế tấm banner sẽ rất khó nổi bật.

Ví dụ khi thiết kế banner để in hoặc dán trên xe buýt, hãy tránh những tông màu chủ đạo của tuyến xe buýt đó. Nếu như đây là buýt của Hà Nội thì bạn không nên thiết kế banner của mình màu vàng, cam hay đỏ. Còn ở thành phố HCM thì là màu xanh lá.

Chữ To, Dễ Đọc, Hình Ảnh Thật Ấn Tượng

Đây cũng là yếu tố đảm bảo nội dung trên banner quảng cáo được truyền tải chính xác nhất. Đừng dại dột dùng những font chữ quá màu mè và rườm rà mà vô tình “làm khó” người qua đường. Sẽ không ai đủ kiên nhẫn khi phải mất đến 5 phút mới có thể đọc được những nội dung trên banner đang thể hiện. Chữ cũng nên được in bằng những màu tương phản hoặc nổi bật trên tone màu nền banner.

lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

Nội dung trên banner quảng cáo được truyền tải chính xác (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, ngoài màu nền thì các hình ảnh là yếu tố kích thích thị giác nhiều nhất trên thiết kế banner ngoài trời. Nếu như hình ảnh của bạn đủ mạnh và ấn tượng để níu chân người xem dừng lại đọc nội dung thì banner quảng cáo đó cũng coi như là đã thành công.

Hình trên tấm banner ngoài trời cũng thường phải thật dễ hiểu, đơn giản nhưng ấn tượng. Đây cũng là điều khó nhất khi các thiết kế sản phẩm in ấn nói chung và quảng cáo ngoài trời nói riêng. Hình ảnh phải thật chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung của sản phẩm mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Slogan Ngắn Gọn

Đừng nên thử thách khách hàng của bạn bằng cách bắt họ nhớ những dòng slogan dài vài chục từ khi họ chỉ có thể nhìn lướt qua các banner của bạn. Slogan trên banner ngoài trời phải đủ ngắn để chỉ cần nhìn vài giây là người xem đã có thể dễ hiểu và ghi nhớ.

nguyên tắc thiết kế banner ngoài trời

Slogan trên banner ngoài trời phải đủ ngắn (Ảnh: Internet)

Thông thường thì một slogan quảng cáo ngoài trời chỉ dừng lại ở con số 8 từ. Hãy đúc kết thêm kinh nghiệm những gì quan trọng nhất mà bạn muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu hay sản phẩm của bạn và đặt nó lên banner quảng cáo.

Nên Dùng Từ Cảm Thán

Với tầm 8 từ ngữ cũng đã là ít để bạn có thể truyền tải hết thông tin mình muốn nói nhưng để tăng tính tương tác cũng như muốn lưu lại trong tâm trí người đọc thì bạn lại sử dụng từ cảm thán trong slogan của họ.

Những tấm banner ngoài trời thật sự không chỉ mang đến hiệu quả khi người đọc cảm thấy thú vị, nếu như bạn thấy thú vị họ sẽ nhớ về sản phẩm của bạn. Để gây sự thích thú cho người xem thì bạn cần có hình ảnh và sử dụng ngôn ngữ hài hòa, ấn tượng. Sự kết hợp đó là những gì cần thiết nhất để nói với người xem – chứ không phải một lượng lớn từ ngữ, cho dù nó có được viết hay thế nào đi chăng nữa

Scores: 4.6 (46 bình chọn)