Thủ Tục Và Hồ Sơ Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ngoài Trời
  • 20-11-2022

Thủ Tục Và Hồ Sơ Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ngoài Trời

Quảng cáo, đặc biệt là hình thức quảng cáo ngoài trời là một trong những hoạt động không thể thiếu khi doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng và phát triển sản phẩm. Việc làm hồ sơ thủ tục xin giấy phép quảng cáo và tiến hành xin giấy phép quảng cáo ngoài trời là một quy trình gồm nhiều công đoạn khá phức tạp. Thấu hiểu tình trạng khó khăn đó bài viết sau xin được cung cấp thông tin về việc xin giấy phép quảng cáo ngoài trời theo quy định của pháp luật.

Mục đích của quảng cáo thương mại là giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ để xúc tiến thương mại, đáp ứng nhu cầu cạnh tranh và mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. Thông qua các hình thức truyền đạt thông tin, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu về một loại hàng hóa, dịch vụ mới, tính ưu việt của chất lượng, giá cả, khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng . Để có thể thực hiện được điều đó phương tiện quảng cáo thương mại là một công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả trong việc đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Hình thức quảng cáo ngoài trời là một trong những phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp hướng đến.

Biển hiệu của tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật

Thủ tục và hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời
Thủ tục và hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Theo quy định tại Điều 34, Luật quảng cáo năm 2012 biển hiệu cần thể hiện các nội dung sau đây:

Thứ nhất phải có tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

Thứ hai về tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy phép đăng ký kinh doanh;

Thứ ba về nội dung địa chỉ, số điện thoại tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất đặt quảng cáo

Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định của pháp luật tại Điều 18 của Luật quảng cáo năm 2012 như sau:

Trong các sản phẩm quảng cáo phải thể hiện nội dung bằng tiếng Việt, trừ các trường hợp sau:

Những nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc những từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt. Sách báo, trang thông tin điện tử và các in ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài; Các chương trình phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài. Trường hợp sử dụng cả 2 tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì cỡ chữ nước ngoài không được quá 3/4 cỡ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt; Khi phát trên các chương trình trên đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện nghe nhìn, phải đọc chữ tiếng Việt trước tiếng nước ngoài.

Kích thước biển hiệu được quy định trong luật như sau:

Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao là 2m ,chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

 Kích thước biển hiệu được quy định trong luật
Kích thước biển hiệu được quy định trong luật

Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang là 1m, chiều cao là 4m nhưng không vượt qua chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Biển hiệu không được che chắn nơi thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng lề đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ quy định của Luật này và kích thước chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo theo quy định của pháp luật

Hồ sơ xin cấp giấy phép giấy phép gồm:

- Đơn đề nghị xin cấp giấy phép treo quảng cáo (theo mẫu).

- Bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ) giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ biển hiệu (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ biển hiệu quảng cáo) hoặc bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự biển quảng cáo).

Thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo theo quy định của pháp luật
Thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo theo quy định của pháp luật

- Bản sao có giá trị pháp lý (có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) giấy đăng ký kiểm định chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự kiểm định về chất lượng hàng hoá đối với hàng hoá biển hiệu quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng (logo).

Mẫu sản phẩm biển hiệu quảng cáo thể hiện rõ màu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.

* Phía dưới mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận quảng cáo: ghi rõ tên đơn vị thực hiện xin cấp phép quảng cáo, giấy phép số … do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày…… tháng…… năm ……

– Bản sao có giá trị pháp lý (công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm, phương tiện mà biển hiệu có giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó (có xác nhận UBND phường, xã, thị trấn hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở)

– Văn bản thoả thuận giữa chủ giấy chứng nhận quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ cấp giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ cấp phép đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.

– Đối với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo kích thước nhỏ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở đó.

– Đối với địa điểm lắp đặt biển bảng giấy phép quảng cáo kích thước lớn: có văn bản của Sở quy hoạch – kiến trúc thoả thuận về quy hoạch, kiến trúc.

Thủ tục đăng ký xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời :

+ B1. Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tại tổ tiếp nhận hồ sơ tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

+ B2. Chỉnh sửa thủ tục hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

+ B3. Nhận giấy hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với hồ sơ hợp lệ).

Thủ tục đăng ký xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời
Thủ tục đăng ký xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời

Cơ quan cấp phép

– Sở văn hoá – thông tin tiến hành cấp giấy phép thực hiện cho các đối tượng: quảng cáo trên bảng, biển, băng rôn, màn hình đặt ở nơi công cộng, vật phát quang, trên không, dưới nước, phương tiện giao thông,…

Thời hạn cấp phép

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận thủ tục hồ sơ hợp lệ, Bộ Văn hoá – Thông tin, Sở Văn hóa – Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc xin cấp phép. Trường hợp không cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không giải quyết việc xin cấp phép cho đơn vị có yêu cầu.

Top 5 Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng Hàng Đầu Thị Trường

Top 5 Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng Hàng Đầu Thị Trường

Biển quảng cáo ngoài trời là loại hình ấn tượng mà có hiệu quả hiển thị và lan rộng trong truyền thông thu hút người dùng ...

Xem chi tiết
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 34 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Văn Phòng: Số 9 đường số 7, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Email: sale@g2b.com.vn

  Phone: +84 937 95 30 30

  Giờ làm việc: 08h00 – 17h00

GIỚI THIỆU

G2B mang đến các giải pháp quảng cáo ngoài trời cũng như online một cách tối ưu nhất. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của đội ngũ G2B.

 

Copyright  © 2022 G2B Media All Rights Reserved. Thiết kế và phát triển bởi WEBST.

0937 95 30 30