Quảng cáo bằng cách dán các decal, thông điệp, hình ảnh, nội dung có liên quan đến doanh nghiệp, nhãn hàng là một hình thức quảng cáo ngoài trời vô cùng hiệu quả. Vậy để hình thức quảng cáo này có thể được triển khai một cách thuận lợi, doanh nghiệp, nhãn hàng cần lưu ý những gì? Hãy cùng G2B Media tìm hiểu ngay tại bài viết này.

quy định dán quảng cáo trên xe tải

Mẫu quảng cáo trên xe tải. Ảnh: Internet

Dán quảng cáo trên xe tải là gì và những điều cần lưu ý

Quảng cáo trên xe tải là một hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng ưa chuộng. Hiện nay, nhiều xe tải chở hàng có phạm vi di chuyển rộng, từ Bắc đến Nam, nhờ đó mà quảng cáo cũng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở các khu vực khác nhau, giúp cho thông điệp, hình ảnh thương hiệu được quảng bá rộng rãi.

Bên cạnh đó, cũng giống như các hình thức quảng cáo ngoài trời khác, việc dán quảng cáo trên xe tải bắt buộc phải tuân thủ theo những quy định mà Nhà nước ban hành. Trước khi triển khai chiến dịch, doanh nghiệp, nhãn hàng cần tìm hiểu thật kỹ để tránh bị cơ quan chức năng xử phạt.

dán quảng cáo trên xe tải là gì

Mẫu quảng cáo đúng quy định. Ảnh: Internet

Luật và Quy định của Nhà nước đối với hình thức dán quảng cáo trên xe tải

Trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo bất kỳ, doanh nghiệp, nhãn hàng cần phải nắm thật rõ các quy định và điều luật có liên quan để tránh gây hậu quả, ảnh hưởng xấu đến chiến dịch.

Một số Quy định đối với việc xin phép dán quảng cáo trên xe tải

Trong quy định của Luật quảng cáo thì hiện nay, việc quảng cáo trên các phương tiện giao thông không cần thiết phải xin giấy phép. Tuy vậy, doanh nghiệp, nhãn hàng cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ, thông tin có liên quan đến mẫu quảng cáo trình lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét duyệt.

Hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Bản sao có công chứng, chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, nhãn hàng hoặc của đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo thực hiện dịch vụ dán quảng cáo trên xe tải.
  • Bản sao giấy tờ có nội dung chứng minh dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật Quảng cáo.
  • Văn bản thông báo, đề cập rõ ràng, chi tiết những nội dung chủ yếu của chiến dịch quảng cáo gồm thời gian, địa điểm triển khai, số lượng, thông điệp, hình ảnh mà doanh nghiệp muốn truyền thông, quảng báo.
  • Ma – két (mẫu) quảng cáo có in màu và có chữ ký của đơn vị thực hiện mà doanh nghiệp sẽ dán lên xe tải.

xin phép dán quảng cáo trên xe tải

Mẫu phản hồi của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ảnh: Internet

Một vài nội dung về dán quảng cáo trên phương tiện giao thông trong Luật Quảng cáo

Điều 32 trong Luật Quảng cáo 2012, Quảng cáo trên phương tiện giao thông quy định một số nội dung sau:

  1. Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.
  2. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Những hình thức xử phạt khi doanh nghiệp, nhãn hàng vi phạm Luật và Quy định dán quảng cáo trên xe tải

Những quy định về quảng cáo luôn luôn công khai và minh bạch, vì thế, nếu doanh nghiệp, nhãn hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo cố tình hoặc vô ý vi phạm đều sẽ chịu trách nhiệm trước Pháp luật.

Đối với hình thức dán quảng cáo trên xe tải, nếu vi phạm sẽ tùy thuộc vào lỗi và mức độ để đưa ra mức xử phạt thích đáng. Nếu vi phạm về vị trí dán quảng cáo (dán ở các vị trí cấm như mặt sau, nóc xe, mặt trước hoặc decal vượt quá 50% diện tích của thùng xe) thì sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000; Nếu có hành vi quảng cáo dịch vụ, sản phẩm bị cấm hay tuyên truyền các văn hóa phẩm đồi trụy hoặc dán quảng cáo có nội dung phản cảm, chống phá Nhà nước, vi phạm Luật và Quy định về quảng cáo thì sẽ bị buộc dừng ngay chiến dịch và nhận mức xử phạt rất nặng.

thủ tục xin phép dán quảng cáo trên xe tải

Quảng cáo hoặc logo dán kín xe tải được tính là sai Luật. Ảnh: Internet

G2B Media – Dịch vụ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp

G2B Media ra đời nhằm mục đích khắc phục các bất cập của “Quảng cáo ngoài trời”, từ đó đưa thương hiệu, sản phẩm của Quý Công ty đến với đối tượng mục tiêu, khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bằng các phương tiện, loại hình, truyền thông thông qua lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra tính trung thực và minh bạch được G2B Media đặt lên hàng đầu. Đây là tiêu chí nhất quán và là kim chỉ nam cho G2B Media nói riêng và ngành quảng cáo ngoài trời nói chung. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của chúng tôi.

Liên hệ ngay với G2B Media để được hỗ trợ tư vấn và nhận được những thông tin báo giá dịch vụ dán quảng cáo trên xe tải nói riêng và các hình thức quảng cáo ngoài trời khác nói chung!

 

Scores: 4.8 (49 bình chọn)