Quảng Cáo Xe Bus

Quảng Cáo Xe Bus

Quảng cáo xe Bus là gì? Tất tần tật về Bus Advertising!

Quảng cáo xe bus đã trở thành một giải pháp quen thuộc trong kế hoạch truyền thông và quảng bá của cả doanh nghiệp lớn và nhỏ ở Việt Nam. Đây là một trong những loại hình quảng cáo trực quan hiệu quả và xuất hiện rộng rãi trong khắp các tỉnh thành phố tại Việt Nam, phát triển khá sôi động với nhiều hình thức và màu sắc sáng tạo.

1. Quảng cáo xe Bus là gì?

Xe bus là một trong những phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất tại Việt Nam và vô cùng quen thuộc trong đời sống của mọi người dân. Được rất nhiều người lựa chọn để di chuyển vì lý do giá vé rất rẻ, xe có thể chở được nhiều người cùng lúc và liên tục đón trả khách ở nhiều trạm dừng. Xe bus hoạt động liên tục mỗi ngày theo một cung đường đã định, cứ khoảng 15 – 30 phút lại có một chuyến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Quảng cáo xe bus (Bus Advertising) là hình thức quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông công cộng hiện đang được ứng dụng rất phổ biến tại các tỉnh thành trên cả nước. Quảng cáo xe bus sử dụng những tấm decal thiết kế dựa trên ý tưởng và mục đích quảng cáo của doanh nghiệp về sản phẩm hoặc dịch vụ để đặt bên trong hoặc bên ngoài xe bus, sao cho người trên xe bus hoặc tham gia giao thông bên ngoài xe bus có thể tiếp cận quảng cáo dễ dàng. Nó được ví như một tấm pano lớn mang hình ảnh thương hiệu di chuyển trong thành phố từng ngày, từng giờ và mang lại hiệu ứng nhận diện lớn cho các thương hiệu và nhãn hàng, thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn người tiêu dùng.

Quảng cáo trên xe bus được ứng dụng rất phổ biến trên thị trường

Nói về độ nhận diện của hình thức quảng cáo này, khi di chuyển trong các tỉnh thành lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…, ta hiếm khi thấy chiếc xe bus nào không dán quảng cáo. Điều này chứng tỏ rằng xe bus luôn nằm trong top các lựa chọn hàng đầu của những nhãn hàng lớn nhỏ khi có nhu cầu booking quảng cáo ngoài trời. Quảng cáo trên xe buýt so với các hình thức quảng cáo trên các phương tiện khác thì chi phí đầu tư hợp lý hơn nhưng mang hiệu quả cao nên được lựa chọn rất nhiều. Các ngành hàng thường xuyên lựa chọn phương thức truyền thông này cũng rất đa dạng như bất động sản, FMCG, điện tử – điện lạnh, ứng dụng thương mại – điện tử, thời trang, sức khỏe…

Quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội

Quảng cáo trên xe bus rất phù hợp để đáp ứng đa dạng mục đích truyền thông của doanh nghiệp như quảng bá, phát triển thương hiệu, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình kỷ niệm sinh nhật, khuyến mãi… cần thu hút sự chú ý của người đi đường.

2. Những hình thức quảng cáo xe Bus hiện nay
Quảng cáo xe buýt có các hình thức như sau: Dán thân xe bus, Quảng cáo tại nhà chờ, Dán Poster và màn hình LCD trong xe.

2.1. Dán thân xe bus, quảng cáo hai bên thân xe bus
Là hình thức dán ấn phẩm truyền thông ở vị trí hai bên thân xe, kích thước dao động khoảng từ 8 – 12m tùy loại xe. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức này trên khắp các tỉnh thành cả nước để tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu. Maquette (ấn phẩm quảng cáo) in trên chất liệu decal bóng không thấm nước, rất khó rách và không làm xước sơn xe.

Quảng cáo ở hai bên xe bus tại Hồ Chí Minh

Quảng cáo diecut trên xe bus
Hiện nay, mới chỉ có Hà Nội và Đà Nẵng được phép triển khai hình thức quảng cáo này nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành. Maquette sẽ được dán kín hai bên thân và một phần kính xe buýt, trong đó phần maquette dán bên dưới vẫn sẽ in trên decal bóng như bình thường, còn phần dán trên kính xe sẽ in bằng chất liệu decal lưới được cắt tỉa khéo léo để tạo ấn tượng với người đi đường.

Quảng cáo die-cut trên xe bus

Quảng cáo tràn kính xe
Hình thức quảng cáo này chỉ được thực thi tại Thành phố Hồ Chí Minh và được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn bởi ưu thế của nó. Toàn bộ diện tích ở hai bên thân xe sẽ được dán kín, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khoảng trống để thể hiện thông điệp và hình ảnh tới người tiêu dùng.

Hình ảnh quảng cáo tràn kính xe bus tại Hồ Chí Minh

2.2. Quảng cáo poster và màn hình LCD bên trong xe bus
Quảng cáo poster trên xe buýt thu hút khách hàng khi họ ngồi trong xe. Thông thường, trên một chiếc xe buýt chật cứng vào giờ cao điểm không còn gì để làm ngoài việc nhìn chằm chằm vào những thứ bắt mắt xung quanh hoặc ra ngoài cửa sổ.
Một số tuyến xe bus hiện đã được lắp đặt màn hình LCD ở gần với trần xe, ngay giữa lối đi để hành khách có thể quan sát được dễ dàng. Màn hình sẽ phát sóng video clip quảng bá cho doanh nghiệp với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển.

Quảng cáo màn hình LCD trong xe bus

2.3. Quảng cáo tại nhà chờ xe bus
Quảng cáo nhà chờ xe buýt là địa điểm tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng. Mỗi ngày mật độ người đi bộ và lái xe qua các nhà chờ xe buýt rất đông, đó là lý do tại sao quảng cáo đặt ở đây được chú ý nhiều. Không giới hạn người đi ngang qua xem quảng cáo, mà cả những khách chờ xe buýt cũng không ngoại lệ.

Quảng cáo trạm xe buýt vô cùng dễ triển khai và hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hình ảnh quảng cáo nhà chờ xe bus

3. Đánh giá hiệu quả của hình thức quảng cáo xe Bus
Xe bus hiện đang là loại hình phương tiện giao thông phổ biến, gần như đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Với mức chi phí rẻ, xe bus trở thành phương tiện chuyên chở lượng hành khách lớn nhất cả nước hiện nay phù hợp với tất cả mọi người từ: người đi làm, học sinh sinh viên, người già đến trẻ nhỏ,... Với những chiếc xe cỡ lớn khi di chuyển trên đường, quảng cáo xe bus luôn nhận được sự quan tâm từ người tham gia giao thông.

Ưu thế của quảng cáo trên xe bus
Từ mức độ phổ biến, lộ trình tuyến đa dạng qua các con phố sầm uất, thời gian hoạt động liên tục, dịch vụ quảng cáo xe bus mang đến rất nhiều tiện ích cho doanh nghiệp. Điển hình có thể kể đến:

- Quảng cáo bắt mắt, kích thước ấn tượng thu hút hàng ngàn người xem mỗi ngày.

- Lộ trình cố định, không thay đổi, xây dựng thành các khu vực truyền thông mục tiêu với tần suất tác động lặp đi lặp lại.

- Giải pháp xây dựng, định vị thương hiệu hiệu quả.

- Dễ triển khai, chi phí hợp lý.


Hạn chế của quảng cáo trên xe bus
Tất nhiên đi kèm với ưu điểm thì phải hạn chế. Một vài khuyết điểm có thể kể đến:
- Quảng cáo xe bus bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ví dụ mùa mưa nhiều bùn bẩn sẽ bám lên decal khiến chúng không đẹp mắt. Vì thế, doanh nghiệp nên tránh quảng cáo vào mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất bẩn và bong tróc mất thẩm mỹ.
- Tuy rằng mỗi hình thức đều có những lợi thế riêng và cách tác động với người nhìn cũng khác nhau, tuy nhiên doanh nghiệp nên chọn các hình thức quảng cáo ở bên ngoài thân xe buýt như dán maquette ở hai bên thân, dán die-cut, dán tràn kính… vì bao giờ số lượng người đi bên ngoài cũng đông hơn là ở trong xe và họ có thể tiếp cận nhiều lần trong thời gian dài.
- Xem xét và giám sát thật kỹ khâu thiết kế maquette quảng cáo xe buýt, không sử dụng quá nhiều chi tiết nhỏ nhặt, nhiều màu sắc tránh gây rối mắt cho người đi đường. Nhấn mạnh vào hình ảnh sản phẩm, logo, slogan ấn tượng…
- Cân đối ngân sách để triển khai chiến dịch sẽ không bị xảy ra tình trạng thiếu hụt kinh phí. Nên book quảng cáo trên xe buýt ít nhất từ ba tháng trở lên với số lượng là năm xe để tăng cường độ phủ sóng.

4. Một số vấn đề cần lưu ý khi quảng cáo trên xe bus
Theo quy định của Luật Quảng cáo (có hiệu lực từ ngày 1/1/2013), quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép thực hiện quảng cáo tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như quy định trước đây nữa.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần phải thực hiện theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo, cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

5. Dịch vụ quảng cáo trên xe bus của G2B Media
Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông, G2B Media hứa hẹn mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng, hiệu quả.

– Giám sát hoạt động quảng cáo trên xe bus, đảm bảo quảng cáo luôn sạch, đẹp và các xe bus hoạt động theo đúng lộ trình.

– Có đội ngũ chuyên viên tư vấn, triển khai giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường cũng như lĩnh vực quảng cáo trên xe bus.

– Có đội ngũ Monitor kiểm tra hiện trạng xe bus thường xuyên để bảo hành kịp thời với những xe bị cũ, rách trong quá trình di chuyển.

– Hỗ trợ mọi thắc mắc và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình để quảng cáo xe bus tiết kiệm mà hiệu quả.

– Tính trung thực và minh bạch luôn được G2B Media đặt lên hàng đầu.

Liên hệ với G2B Media ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như cập nhật báo giá trên xe bus mới nhất.

G2B Media

Địa chỉ: 34 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Văn Phòng: Số 9 đường số 7, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Email: sale@g2b.com.vn

Phone: +84 937 95 30 30

Giờ làm việc: 08h00 – 17h00

Quảng Cáo Bus 2 Tầng

Quảng Cáo Bus 2 Tầng

Xem chi tiết
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 34 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Văn Phòng: Số 9 đường số 7, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Email: sale@g2b.com.vn

  Phone: +84 937 95 30 30

  Giờ làm việc: 08h00 – 17h00

GIỚI THIỆU

G2B mang đến các giải pháp quảng cáo ngoài trời cũng như online một cách tối ưu nhất. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của đội ngũ G2B.

 

Copyright  © 2022 G2B Media All Rights Reserved. Thiết kế và phát triển bởi WEBST.

0937 95 30 30