Đặc Điểm Của Quảng Cáo Ngoài Trời Ooh
  • 20-11-2022

Đặc Điểm Của Quảng Cáo Ngoài Trời Ooh

Với khả năng tiếp cận được rộng rãi hơn với hầu hết mọi khách hàng, thì quảng cáo ngoài trời ooh (out of home) là một trong những hình thức sẽ giúp cho thương hiệu trở nên phổ biến hơn và đưa cho khách hàng đến gần hơn với bước Mua hàng. Theo thống kê của OAAA, thì có 91% người tiêu dùng đã nói rằng họ luôn nhớ nội dung quảng cáo chỉ sau vài lần nhìn thấy và hơn 90% cảm thấy thiện cảm với quảng cáo OOH hơn là những hình thức khác. Vì vậy đây chính là hình thức mà hầu hết doanh nghiệp không nên bỏ qua.

1. Khái niệm của quảng cáo ngoài trời ooh

Quảng cáo ngoài trời (OOH) chính là tất cả các loại hình quảng cáo nó sẽ tác động đến người tiêu dùng khi họ bước ra bên ngoài ngôi nhà của mình đang sinh sống. Đó còn là nơi mà khi họ ở ngoài nhà, đi lại, hay đi mua sắm hoặc tham quan các không gian công cộng.

Đặc Điểm Của Quảng Cáo Ngoài Trời OOH
Đặc Điểm Của Quảng Cáo Ngoài Trời OOH

Trong thời đại của công nghệ 4.0, các hình thức quảng cáo OOH đã tích hợp thêm những kỹ thuật mới, mang đến các mẫu quảng cáo vô cùng sống động và hấp dẫn hơn.

2. Đặc điểm của quảng cáo ở ngoài trời ooh

Đặc trưng bởi sự đa dạng: Phương tiện dùng quảng cáo cũng rất khác nhau từ định dạng, xác định địa điểm, vật liệu được sử dụng trong sản xuất quảng cáo, công nghệ truyền hình ảnh và nó có thêm nhiều tính năng khác.

Đặc điểm của quảng cáo ở ngoài trời ooh
Đặc điểm của quảng cáo ở ngoài trời ooh

Địa điểm: tại các địa điểm ở ngoài trời được chỉ định, chúng còn được chia thành các khu vực chính như sau:

Ven theo đường cao tốc hay các dải phân cách ven đường;

Là một không gian mở

Vỉa hè, hay các khu vực dành cho người đi bộ;

Công viên, vườn, tiện nghi và nơi giải trí;

Bất động sản, bao gồm nhà phố, công cộng và các tòa nhà và cơ sở khác.

Tường, và phần mái của các tòa nhà và các cấu trúc.

Màu sắc và hình ảnh bắt mắt: Để tạo đưuọc sự thu hút , sự chú ý của người đi đường, thì biển quảng cáo ngoài trời thường có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, sáng tạo kích thích trí tò mò.

Nội dung truyền thông thật sự đơn giản, dễ nhớ: Điều này có thể đảm bảo cho khách hàng, dù họ không tốn quá nhiều thời gian nhưng cũng có thể nắm được nội dung của biển quảng cáo.

Mục đích: Giúp cho thương hiệu được tăng nhận diện, dẫn đến việc gia tăng doanh số, lợi nhuận bán hàng. Điều đó sẽ đạt được nhờ sự kích thích số lượng khách hàng lớn nhìn vào các biển quảng cáo hàng ngày và đạt được những mục đích nhất định. Thông thường, thì ở mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ luôn nhằm vào một mục đích riêng.

Đặc điểm về việc lắp đặt: bạn cũng phải đăng ký bắt buộc với chính quyền khu vực và trong thành phố.

3. Các hình thức triển khai quảng cáo ở ngoài trời

Hiện nay, quảng cáo OOH đang được triển khai với 3 hình thức chính, đó là

Quảng cáo tầm cao (Billboard, Pano)

Đây là những biển quảng cáo nằm ở tầm cao mà bạn sẽ thấy trên lề đường. Theo như thống kê cho thấy, khoảng 68% người tiêu dùng sẽ đưa ra quyết định mua sắm của họ khi nhìn thấy biển quảng cáo hấp dẫn họ.

Biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời và nằm ở tầm cao thường được đặt tại ven đường quốc lộ, đường ra sân bay hoặc trên các tòa nhà cao tầng. Thông thường, thì các chiến dịch quảng cáo này nhằm gia tăng nhận thức thương hiệu, còn giúp định vị thương hiệu thường sử dụng loại quảng cáo này.

Các hình thức triển khai quảng cáo ở ngoài trời
Các hình thức triển khai quảng cáo ở ngoài trời

Quảng cáo tầm thấp

Các biển quảng cáo tầm thấp thì thường được đặt vừa tầm mắt người nhìn tại những vị trí nhất định. Bao gồm các biển hộp đèn, nhà chờ xe bus, trang trí đường phố,… nên mỗi khi di chuyển trên xe hoặc chờ đèn đỏ, dừng xe, bạn cũng sẽ tiếp xúc với các mẫu quảng cáo này.

Thông thường, thì biển quảng cáo tầm thấp sẽ được dùng cho các sản phẩm riêng biệt, nó có thể gần với điểm bán và các khu vực xung quanh cửa hàng bán sản phẩm ấy.

Quảng cáo tầm thấp
Quảng cáo tầm thấp

Quảng cáo di động

Biển quảng cáo di động hiện nay là một kiểu quảng cáo ngoài trời đang có nhiều hình thức đa dạng. Phong cách đồ họa cũng như quảng cáo dán decal cũng có thể nhìn thấy trên các xe buýt, hay xe tải hoặc các phương tiện di động khác (xe bus,taxi, các nhà chờ xe bus…). Doanh nghiệp thường lựa chọn loại hình quảng cáo này khi mà họ muốn giới thiệu về sản phẩm mới hoặc các chương trình đang triển khai gần đây.

Top 5 Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng Hàng Đầu Thị Trường

Top 5 Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng Hàng Đầu Thị Trường

Biển quảng cáo ngoài trời là loại hình ấn tượng mà có hiệu quả hiển thị và lan rộng trong truyền thông thu hút người dùng ...

Xem chi tiết
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 34 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Văn Phòng: Số 9 đường số 7, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Email: sale@g2b.com.vn

  Phone: +84 937 95 30 30

  Giờ làm việc: 08h00 – 17h00

GIỚI THIỆU

G2B mang đến các giải pháp quảng cáo ngoài trời cũng như online một cách tối ưu nhất. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của đội ngũ G2B.

 

Copyright  © 2022 G2B Media All Rights Reserved. Thiết kế và phát triển bởi WEBST.

0937 95 30 30