Các Loại Hình Quảng Cáo Ngoài Trời
  • 19-11-2022

Các Loại Hình Quảng Cáo Ngoài Trời

Cùng với sự phát triển và đổi mới từng ngày. Các loại hình quảng cáo ngoài trời đang là công cụ hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng để truyền tải những thông điệp, hình ảnh về thương hiệu và sản phẩm của mình tới khách hàng.

Thật vậy, với hiện trạng giao thông tại Việt Nam hiện nay, trung bình một người Việt dành ra 2 giờ đồng hồ để di chuyển ngoài đường. Chính vì vậy mà tần xuất tiếp cận và bị cuốn hút bởi các phương tiện quảng cáo ngoài trời là rất lớn. Bây giờ hãy để G2B giới thiệu đến các bạn về tất cả các loại hình quảng cáo ngoài trời.

1. Các Bảng quảng cáo ngoài trời.

Hãy cùng bắt đầu với biển quảng cáo tấm lớn. Cũng giống như tên gọi của nó, là những biển quảng cáo có kích thước lớn và được treo ở tầm cao. Đại diện cho loại hình là gồm có Billboard, Pano, Biển trên cầu đi bộ.

Đặc điểm của loại hình này là có thể tiếp cận được lượng khách hàng lớn và thường được đặt trên các tuyến đường lớn, đường cao tốc hay các tòa nhà. Ngoài ra, đây cũng là một loại hình quảng cáo dài hạn. Sau đây hãy cùng đến với chi tiết cho từng loại hình quảng cáo ngoài trời này nhé.

Billboard – biển quảng cáo một cột

Biển quảng cáo có cột trụ thép chân cột chôn sâu nền móng bê tông và kích thước lớn nên thường được đặt tại các cao tốc, quốc lộ, truc đường chính. Khung billboard thường là những khung sắt vuông hoặc tròn kèm theo đó là hệ thống chiếu sang bằng đèn led. Thiết kế trên Billboard thường đơn giản và bắt mắt, dễ hiểu và nhớ

Loại hình quảng cáo ngoài trời này thường được triển khai trong thời gian dài và chi phí tùy thuộc vào vị trí lắp đặt.

Billboard (biển quảng cáo một cột)
Billboard (biển quảng cáo một cột). Ảnh: nguồn Internet

Pano – quảng cáo ốp tường

Cũng là biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn cùng với chất liệu Hiflex nhưng lại có kết cấu đơn giản hơn so với Billboard khi không có cột trụ và bê tông. Pano được ốp vào mặt tiền các tòa nhà nằm tại khu vực những ngã ba, ngã tư, chân cầu vượt, những nơi có lượng người qua lại đông đúc, sầm uất.

Billboard (biển quảng cáo ốp tường)
Billboard (biển quảng cáo ốp tường). Ảnh: nguồn Internet

Biển trên cầu đi bộ

Là một loại hình quảng cáo mới tại Hà Nội nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Là một dạng của Pano nhưng thay vì ốp lên các tòa cao ốc thì biển được ốp lên cầu đi bộ.

Nằm ở vị trí thuận lợi, không bị vật cản che khuất và có thế nhắm đến số lượng khách hàng vô cùng lớn, Biển quảng cáo trên cầu đi bộ đã thể hiện rõ lợi thế của mình so với các loại hình khác. Tuy vậy vì mới xuất hiện nên chi phí cho loại hình này không hề rẻ.

Quảng cáo trên cầu đi bộ.
Quảng cáo trên cầu đi bộ. Ảnh: nguồn Internet

2. Quảng cáo ngoài trời tầm thấp

Nếu điểm mạnh của các loại hình quảng cáo tấm lớn là thu hút được lượng khách hàng lớn do nằm ở trên cao. Thì quảng cáo tầm thấp lại rất dễ nhìn, thiết kế gần gũi và chi phí rẻ.

Bus Shelter- Biển nhà chờ xe bus

Cùng với sự xuất hiện của nhiều tuyến bus nhanh và tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động hiện nay tại Việt Nam. Thì xe bus đang là phương tiện công cộng được lựa chọn nhiều nhất. Vậy nên quảng cáo tại nhà chờ xe bus là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp có tệp khách hàng phần lớn là sinh viên, học sinh và người đi làm.

Các mẫu quảng cáo tại nhà chờ được đặt trong khung inox, mặt mica, thiết kế mái che nên được bảo quản rất tốt, đặc biệt với hệ thống đèn điện thắp sáng nên vào buổi tối biển quảng cáo rất thu hút. Ngoài những người đứng đợi xe bus, đây còn là nơi có nhiều người qua lại và trú mưa nên lượng khách hàng tiếp xúc với quảng cáo là vô cùng lớn va chi phí lại khá rẻ.

Tuy vậy, các loại hình quảng cáo nào cũng có nhược điểm. Đầu tiên phải nói đến là chất lương nhà chờ không được tốt do đã xuất hiện từ lâu đời, ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh quảng cáo. Tiếp đó là gặp phải nhiều vật cản do nhà chờ ở vị trí thấp.

Chính vì vậy doanh nghiệp cần suy nghĩ cẩn thận khi lựa chọn để có thể tối ưu hình ảnh thương hiệu.

Quảng cáo nhà chờ xe buýt tại Hồ Chí Minh. Ảnh: nguồn Internet
Quảng cáo nhà chờ xe buýt tại Hồ Chí Minh. Ảnh: nguồn Internet

Light box – Trụ Hộp đèn

Là loại hình biển có nội dung quảng cáo được in bằng nhựa Hiflex, bên trong có đèn chiều sang và được căng đều 2 mặt. Trong lòng biển được gắn bóng đèn neon (đèn tuýp). Xung quanh 4 mặt còn lại của biển được bọc tôn để tăng tính cứng cáp và độ bền cho biển, mép biển cũng có thể được ép nhôm để tăng tính thẩm mỹ.

Quảng cáo light box - Trụ Hộp đèn
Quảng cáo light box – Trụ Hộp đèn Ảnh: nguồn Internet

3. Quảng cáo trên phương tiện giao thông

Sự xuất hiện dày đặc của xe bus, taxi và xe oto cùng với tình trang giao thông hiện nay ở VN thì không thể phủ nhận được hiệu quả mà loại hình này mang lại. Đây có thể được coi là loai hình quảng cáo ngoài trời có khả năng bao phủ lớn và đa dạng nhất.

Quảng cáo trên xe bus

Là loại hình quảng cáo bằng cách dán hình ảnh lên thân xe Bus.

Điểm mạnh của các loại hình quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung và xe bus nói riêng. Là khả năng tiệp cân được số lượng lớn công chúng và đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm chiếm đến 90%. Hình ảnh quảng cáo có thể được dán tràn kính xe bằng lưới decan tại HCM nhưng do luật quảng cáo xe bus nên quảng cáo xe bus ở HN, chỉ được cho phép dán từ giữa bánh xe trước đến giữa bánh xe sau cửa xe hoặc diecut 1 phần nhỏ lên kính xe.

Mức chi phí cho loại hình quảng cáo ngoài trời này thường không quá đắt.

Quảng cáo xe Bus
Quảng cáo trên xe buýt. Ảnh: G2B Media

Quảng cáo trên xe taxi

Là hình thức quảng cáo trên xe taxi. với đa dạng các hãng taxi như Mai Linh, ABC, Open 99, Ba Sao, Group 99, Thành Công, Sao Mai, VIC taxi, Vạn Xuân, Sao Hà Nội,… Có mặt tại khắp nơi trên địa bàn các thành phố lớn và không có lộ trình cố định như xe bus, quảng cáo trên xe taxi đang là một trong những loại hình được sử dụng rộng rãi.

Theo luật quảng cáo, taxi được dán quảng cáo ở 2 cánh cửa sau, ô tam giác phần kính xe, sau ghế ngồi lái xe, tràn đuôi xe và không được vượt quá 50% diện tích xe. Còn 2 cánh trước là vị trí để quảng cáo cho hãng taxi và số điện thoại liên hệ, riêng đối với grab thì diện tích quảng cáo là cả cửa trước và sau của xe.

Tuy nhiên, một số lưu ý cho các doanh nghiệp khi lưa chọn loại hình quảng cáo ngoài trời này là nên cân nhắc về hãng taxi sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Bởi mỗi hãng taxi đều hoạt động mạnh ở một địa bàn nhất định nào đó. Một chiến dịch truyền thông bằng xe taxi cần được thực hiện ít nhất trong vòng 2 tháng với tối thiểu 100 xe để đạt được hiệu quả nhất định.

Quảng cáo trên xe taxi.
Quảng cáo trên xe taxi. Ảnh: G2B Media

Quảng cáo trên xe cá nhân

Là hình thức quảng cáo mà đơn vị thực hiện quảng cáo liên kết với các chủ xe là các cá nhân để liên kết giá quảng cáo. Cũng gần giống với quảng cáo trên taxi nhưng diện tích dành cho quảng cáo đối với xe taxi lớn và đẹp hơn xe taxi.

Tuy nhiên loại hình nào cũng có nhươc điểm, quảng cáo trên xe cá nhân thường có những giới han về thời gian di chuyển trên đường đồng nghĩa với việc hiệu quả quảng cáo mang lại không cao.

Quảng cáo Xe Grab và Be Ảnh: G2B Media
Quảng cáo Xe Grab và Be Ảnh: G2B Media

4. Quảng cáo ngoài trời DOOH

Đi qua những loại hình quảng cáo ngoài trời bằng hình ảnh tĩnh. Bây giờ hãy cùng G2B Media đến với loại hình quảng cáo ngoài trời rất độc đáo và cũng là một đại diện của quảng cáo ngoài trời trong thời đại 4.0. Đó chính là quảng cáo kĩ thuật số với 3 đại diện tiêu biểu là màn Led, LCD và Frame.

Màn hình LED ngoài trời

Nhờ module màn hình LED được lắp nối tiếp với nhau, màn Led có thể chiếu hình ảnh. TVC như một chiếc TV với độ phân giải cực lớn và bảng màu vô cùng sống động.

Xuất hiện tại Việt Nam từ 10 năm trở lại đây, quảng cáo bằng màn LED đã đưa quảng cáo ngoài trời thoát khỏi sự bão hòa của các loại hình đang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Những đoạn quảng cáo qua màn LED xuất hiện rõ nét và dễ dàng thu hút một lượng lớn sự chú ý của người đi qua. Không mất thời gian lắp đặt và thi công, quảng cáo qua màn LED có thể triển khai rất nhanh chóng cùng với một chi phí hợp lý.

Tuy nhiên không phải lúc nào quảng cáo bằng màn LED cũng hiệu quả, để có thể sủ dụng được tối ưu loại hình này, doanh nghiệp phải tính toán kĩ về vị trí chọn màn LED, thời lượng quảng cáo và tình huống công chúng tiếp nhận quảng cáo bởi 1 màn LED thường được chia sẻ không gian cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Một chiến dịch Game được triển khai quảng cáo LED: https://www.pubgmobile.com/vi/event/blackpink/

Quảng cáo màn hình Led 
Quảng cáo màn hình Led tại vòng xoay phù đổng – TPHCM. Ảnh: G2B Media

5. Quảng cáo tại sân bay

Địa điểm tiếp đến của chung ta là sân bay. Là một địa điểm rộng với đa dạng các loại hình quảng cáo ngoài trời được sử dụng như Billboard, Màn Led, biển hộp đèn và xe đẩy hành lý. Lợi thế của loại hình quảng cáo này là khoảng thời gian chờ cho các công việc làm thủ tục và đợi chuyến bay là rất lớn. Trong thời gian đó khách hàng không thể không chú ý đến những biển quảng cáo.

Biển hộp đèn và biển vẫy tại sân bay mang lại những hiệu quả rõ rệt khi tiếp xúc với khách hàng từ khi bước vào sân bay cho tới khi rời đi. Tuy nhiên màn Led tại khu hành lý được khách hàng cho rằng mang tới hiệu quả cao nhất. Ngoài ra quảng cáo trên các xe đẩy hành lý được triển khai với ố lượng lớn với mục đích nhắc nhớ thương hiệu.

Đối với màn Led ở bãi đỗ xe sân bay thì doanh nghiệp phải lưu ý khi sử dụng. Tuy khách hàng sẽ để ý tới TVC khi họ gửi xe nhưng vị trí màn Led lại nằm trên cao cùng với việc TVC phát nhanh và phải chia thời lượng cho các sản phẩm khác nên chưa chắc khách hàng có thể xem được TVC của doanh nghiệp.

Quảng cáo san bay
Quảng cáo hộp đèn tại sân bay. Ảnh: nguồn Internet

6. Roadshow quảng cáo ngoài trời

Cùng sự xuất hiện của một lượng lớn các loại hình quảng cáo ngoài trời. Công chúng đang dần tạo lên những màn chắn bảo về dưới sự tác động của quảng cáo. Đây là một thách thức lớn đối với những doanh nghiệp đang có dự định triển khai một chiến dịch truyền thông trong giai đoạn này. Tuy nhiên, Roadshow quảng cáo ngoài trời là một trong số những loại hình quảng cáo có thể dễ dàng vượt qua những màn chắn này. Hãy cùng tìm hiểu điều gì tạo nên sự đặc biệt này nhé.

Roadshow

PG,PB di chuyển bằng xe máy, xe đạp được trang trí với logo hoặc khẩu hiệu của sản phẩm. Di chuyển theo đoàn và lưu động trên khắp các phố, huyện để quảng bá người dân.

Tổ chức Roadshow
Chiến dịch roadshow . Ảnh: nguồn Internet

Roadshow Xe 45 chỗ

Cuối cùng hãy đến với đại diện mạnh nhất đối với loại hình này. Luxuryroad show như một sư kết hợp hài hòa giữa quảng cáo xe bus và pano.

Là bản nâng cấp hoàn hảo từ roadshow xe máy,xe đạp, Luxury roadshow xuất hiện như một chiếc pano lưu động khổng lồ mang đến sự sang trọng cho chiến dịch. Di chuyển trên khắp các con phố lớn, thu hút sự chú ý từ nhiều phía của công chúng giúp tang độ nhận diện thương hiệu cực lớn.

Không những vậy. Các loại hình quảng cáo này còn được công chúng đón nhận rất tốt với những hình ảnh được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên chi phí cho loại hình quảng cáo này là không hề nhỏ.

Quảng cáo Roadshow 45 chỗ
Chiến dịch Roadshow của VinMart. Ảnh: nguồn Internet

Vậy là chúng ta đã đi qua hết các loại hình quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất tại Việt Nam. Đọc đến đây tôi nghĩ các bạn đã có được một cái nhìn khái quát nhất để lựa chọn loại hình phù hợp với sản phẩm, thương hiệu giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất. Các loại hình quảng cáo dù có đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng nhưng khi kết hợp với nhau. Sẽ trở thành một chiến dịch truyền thông tích hợp mang lại hiệu quả bất ngờ.

Top 5 Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng Hàng Đầu Thị Trường

Top 5 Loại Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn Tượng Hàng Đầu Thị Trường

Biển quảng cáo ngoài trời là loại hình ấn tượng mà có hiệu quả hiển thị và lan rộng trong truyền thông thu hút người dùng ...

Xem chi tiết
LIÊN HỆ
LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 34 Đường số 38, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Văn Phòng: Số 9 đường số 7, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Email: sale@g2b.com.vn

  Phone: +84 937 95 30 30

  Giờ làm việc: 08h00 – 17h00

GIỚI THIỆU

G2B mang đến các giải pháp quảng cáo ngoài trời cũng như online một cách tối ưu nhất. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của đội ngũ G2B.

 

Copyright  © 2022 G2B Media All Rights Reserved. Thiết kế và phát triển bởi WEBST.

0937 95 30 30